Tin tức

Cách khai báo y tế qua App ngay trên điện thoại của bạnDịch bệnh Covid-19 vẫn đang là nỗi lo của toàn Đảng, toàn dân và thậm chí là cả nhân loại. Do đó, từ ngày 10/3, người dân có thể khai báo khai báo sức khỏe qua điện thoại để nhà nước nắm rõ tình hình cũng nhưng các bước tiến hành kiểm soát tốt nhất.

Hai ứng dụng được nhà nước triển khai bao gồm ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam và ứng dụng Vietnam Health declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam đã được Bộ Thông tin và truyền thông chính thức ra mắt chiều 9-3. Trong đó ứng dụng NCOVI khuyến khích người dân sử dụng để thực hiện khai báo thông tin về sức khỏe bản thân và cập nhật thông tin về dịch COVID-19.

Sau khi ra mắt, ứng dụng (app) NCOVI do Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Y tế phối hợp cùng các công ty công nghệ trong nước xây dựng, đã được cập nhật trên hệ thống Google Play (điện thoại Android) và App Store (điện thoại Iphone).

Cach khai bao y te qua App ngay tren dien

Đến sáng 12/3, việc tìm kiếm ứng dụng trên hai hệ thống Google Play và App Store đã dễ dàng hơn những ngày trước.

1Mục đích của khai báo sức khỏe qua điện thoại

Với ứng dụng này, người dân có thể khai báo thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc mọi nơi hoặc phản ánh thông tin dịch bệnh, đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh xung quanh khu vực mình sinh sống để tránh lây lan cho toàn cộng đồng.

Người dân cũng được tiếp cận thông tin về dịch bệnh nhanh chóng, biết được khu vực nào có dịch, khu vực nào an toàn và xác định được bản thân có nguy cơ lây nhiễm hay không, số ca bệnh được cập nhật liên tục để người dân nắm rõ tình hình, chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Mục đích của khai báo sức khỏe qua điện thoại

Đồng thời người dân được hướng dẫn cách phòng tránh dịch, cập nhật thống kê, thông tin dịch bệnh liên tục, được hỗ trợ y tế kịp thời khi gặp các dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Chức năng Theo dõi sức khỏe cho phép người dùng cập nhật nhanh các triệu chứng khả nghi. Các thông tin triệu chứng của dịch Covid-19 như sốt, ho, khó thở, mệt mỏi… sẽ yêu cầu người dùng cập nhật hằng ngày để dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe của mình và nắm bắt các khuyến cáo từ cơ quan y tế.

Để tiến hành khai báo sức khỏe qua điện thoại cần thực hiện theo 4 bước sau đây:

Ứng dụng Ncovi

2Bước 1: Truy cập vào App Store hoặc CH Play để cài đặt app NCOVI

Với hệ điều hành Android, bạn cần vào CH Play và tải app từ đường link: https://tinyurl.com/v96kryx

Với hệ điều hành IOS, bạn cần vào App Store và tải ứng dụng từ đường link: https://tinyurl.com/sfxe4dk

Khai báo y tế

3Bước 2: Tạo tài khoản

Sau khi cài đặt thành công, đăng nhập vào ứng dụng NCOVI, sẽ xuất hiện biểu tượng (logo) của Bộ Y tế và Bộ Thông tin Truyền thông. Người dùng phải điền thông tin cá nhân cơ bản gồm: họ tên, ngày sinh, giới tính, số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, nơi sinh sống, số điện thoại.

Sau khi điền xong, bạn cần click vào ‘Lấy mã OTP’ rồi điền mã OTP được gửi về điện thoại vào và nhấn vào chữ ‘Xác nhận’.

Tạo tài khoản trên Ncovi

4Bước 3: Thực hiện khai báo y tế

Phía trên màn hình chính ứng dụng hiển thị dữ liệu về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới. Phía dưới là bản đồ khu vực có dịch ở Việt Nam để người dân thuận tiện theo dõi và phòng tránh. Thông tin này được cập nhật thường xuyên mỗi ngày.

Thông tin dịch bệnh Ncovi

Giữa màn hình chính có mục Khai báo y tế toàn dân. Khi truy cập mục này, người dùng sẽ được trả lời các câu hỏi gồm: Trong vòng 14 ngày có thấy biểu hiện sốt, ho, khó thở, viêm phổi, đau họng, mệt mỏi; có tiếp xúc với người bệnh, nghi ngờ mắc bệnh, người có biểu hiện sốt, ho, khó thở, viêm phổi hoặc người từ nước có dịch.

Khai báo y tế toàn dân

Chức năng Khai báo yếu tố nguy cơ là một chức năng quan trọng của ứng dụng. Những trường hợp đi về từ vùng dịch, hoặc đã tiếp xúc với người bệnh, người nghi ngờ nhiễm bệnh… cần phải khai báo ngay yếu tố nguy cơ để được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế, đảm bảo an toàn cho mình và người thân xung quanh.

Tiếp theo, người dùng sẽ khai báo thông tin về lịch sử sức khỏe bản thân, có mắc các bệnh như gan, máu, phổi, thận mạn tính; tim mạch, cao huyết áp, HIV; ghép tạng, tuỷ xương, tiểu đường, ung thư, có thai.

Trước khi gửi các thông tin trên đến nhà chức trách, người dùng phải cam kết những khai báo là đúng sự thật.

ncovi

Khai báo y tế không chỉ giúp nhà nước kiểm soát được tình hình dịch bệnh cũng như người dân nắm được tình hình chung trên cả nước. Do đó, bạn nhớ tiến hành khai báo cho bản thân và gia đình nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách khai báo y tế qua App ngay trên điện thoại của bạn đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)