Tin tức

Cách huấn luyện chó tấn công và những điều cần lưu ýNgày nay, nhiều gia đình có nhu cầu nuôi chó tấn công để bảo vệ cũng như trông giữ nhà. Vậy huấn luyện chó tấn công có khó không? Cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Đây là giống chó sở hữu sức khỏe tốt cùng thân hình to lớn, dũng mãnh. Hầu hết các giống chó đều phải trải qua một khoá đào tạo riêng để trở thành những chú chó tấn anh dũng. Hôm nay Bách hoá XANH sẽ thông tin đến bạn các cách huấn luyện chó cũng như những điều cần lưu ý với chó tấn công nha!

1Lựa chọn giống chó tấn công

Lựa chọn giống chó tấn công

Hầu hết các giống chó đều có thể được huấn luyện thành chó bảo vệ, nhưng với chó tấn công, không phải giống nào cũng huấn luyện ra được. Một số giống chó có thân hình cao to như chó béc giê Đức và Doberman Pinscher có thể được huấn luyện để trở thành những chú chó tấn công dũng mãnh.

2Khi nào thì nên bắt đầu huấn luyện chó tấn công

Khi nào thì nên bắt đầu huấn luyện chó tấn công

Trước khi huấn luyện một chú chó trở thành chó tấn công bạn cần giao tiếp tốt với chú chó của mình. Thời điểm chó con đạt từ 3-12 tuần tuổi là thời điểm thích hợp nhất để dạy chó con giao tiếp. Khi chó của bạn bước vào tháng thứ 4 là có thể bắt đầu huấn luyện chó tấn công rồi.

3Cách huấn luyện chó tấn công

Trước tiên bạn phải nắm được rằng, “chó tấn công” chính là giai đoạn chuyển tiếp giữa “chó bảo vệ” và “chó nghiệp vụ”. Chó bảo vệ được huấn luyện để có khả năng sủa dọa người lạ và báo động cho chủ nuôi biết.

Cách huấn luyện chó tấn công

Khi chó của bạn trở thành chó tấn công thì nó sẽ có khả năng cắn và tấn công khi theo hiệu lệnh của bạn. Có thể coi chó bảo vệ là giai đoạn cần phải đạt được trước khi trở thành chó tấn công. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn phải mất từ 3-4 tháng để huấn luyện một chú chó bình thường thành chó bảo vệ.

Sau đây là các bước huấn luyện chó tấn công bạn có thể tham khảo:

Kích thích sự hung dữ của chó

Ngày nay, chó hầu như là đã được thuần hóa cũng như lai giống. Để huấn luyện được chó tấn công, trước hết bạn cần khôi phục lại bản tính hung dữ cũng như bản năng hoang dã của chúng.

Ban đầu, để huấn luyện tính hung dữ của chó bạn có thể áp dụng bài tập sau: Bạn xích chó vào một vật thể cố định, chọn dây xích dài để chó có thể di chuyển linh hoạt.

Cách huấn luyện chó tấn công

Sau đó, bạn cần một người để hỗ trợ trêu chó. Người này sẽ vờn quanh và khiêu khích làm chó hung dữ hơn. Đồng thời, bạn dùng một sợi dây đánh xuống đất liên tục để tạo tiếng động càng to càng tốt.

Một lưu ý dành cho bạn, các bài huấn luyện này có độ rủi ro rất cao vì thế người huấn luyện cần mang dụng cụ bảo hộ.

Huấn luyện chó tấn công

Sau khi đã kích thích được sự hung dữ của chú chó, bạn có thể bắt đầu cách dạy chó tấn công. Vẫn là một người dùng hành động khiêu khích, làm cho chó muốn tấn công.

Huấn luyện chó tấn công

Nhưng lần này, hãy để cho nó thực hiện động tác cắn thật. Người huấn luyện lúc này cần có găng tay bảo hộ để chó cắn trực tiếp vào găng tay. Để giữ an toàn, sau khi để chó cắn vào bạn có thể buông găng ra để chúng cắn xé một lúc.

4Những điều cần lưu ý khi huấn luyện chó tấn công

Để quá trình huấn luyện diễn ra hiệu quả và an toàn nhất, bạn cần chú ý làm cho chó hoạt động theo mệnh lệnh xuyên suốt thời gian huấn luyện. Và để làm được điều này bạn cần áp dụng các quy tắc thưởng phạt rõ ràng trong suốt quá trình đào tạo.

Những điều cần lưu ý khi huấn luyện chó tấn công

Thêm một mẹo cho bạn để khích lệ và nâng cao hiệu quả của những chú chó: Hãy khen thưởng bằng cách cho chúng ăn món ưa thích hoặc thức ăn cho chó sau mỗi buổi tập. Những bài tập này bạn không nên cho chúng luyện lâu vì sẽ khiến chúng mệt mỏi và khiến chất lượng buổi học bị giảm đi.

Trên đây là cách huấn luyện chó tấn công cũng như những điều cần lưu ý khi huấn luyện mà Bách hoá XANH tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!

Mua ngay thức ăn cho chú cún của bạn tại Bách hóa XANH nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách huấn luyện chó tấn công và những điều cần lưu ý đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)