Tin tức

Cách hay nhận biết tôm tươi hay tôm chết ngay cả khi đã luộcBạn có biết cách phân biệt tôm tươi hay tôm chết khi tôm đã được luộc chưa. Hãy cùng Bách hóa XANH khám phá mẹo hay ít người biết này nhé!

Có nhiều cách để nhận biết tôm có tươi hay không. Nhưng hôm nay, Bách hóa XANH sẽ chỉ bạn cách nhận biết chỉ bằng cách nhìn vào đuôi tôm. Cùng xem tiếp bài viết để khám phá nhé!

1Cách phân biệt tôm tươi hay tôm chết

Cách này rất đơn giản, tôm sau khi đã luộc xong, bạn hãy quan sát kỹ phần đuôi tôm.

  • Nếu đuôi tôm xòe ra hai bên, thì đây là tôm tươi ngon, còn sống trước khi chế biến.
  • Nếu đuôi tôm khép lại, cụp vào với nhau thì đây là tôm đã chết hoặc tôm đông lạnh trước khi đem nấu.

Cùng xem hình ảnh dưới đây nhé!

Bên trái là tôm tươi, bên phải là tôm chết/tôm đông lạnhBên trái là tôm tươi, bên phải là tôm chết/tôm đông lạnh

Cách này rất hữu ích khi bạn đi ăn ở bên ngoài, chỉ cần nhìn vào phần đuôi tôm, bạn đã biết được nguyên liệu mình ăn có tươi ngon hay không đấy!

Chỉ cần nhìn vào phần đuôi tôm, bạn đã biết được nguyên liệu mình ăn có tươi ngon hay khôngChỉ cần nhìn vào phần đuôi tôm, bạn đã biết được nguyên liệu mình ăn có tươi ngon hay không

2Một số cách nhận biết tôm tươi ngon

Nếu muốn chọn mua tôm tươi ngon, bạn nên chọn những con tôm chắc thịt, không có mùi lạ, chân tôm màu trắng, không bị đen.

Còn nếu tôm đã được nấu chín, vỏ phải còn sáng bóng, có màu đỏ cam đẹp mắt, vỏ phải còn dính chặt vào phần thịt tôm. Nếu tôm chết, khi ăn sẽ có mùi hôi, thịt bở.

Tôm đã được nấu chín, vỏ phải còn sáng bóng, có màu đỏ cam đẹp mắtTôm đã được nấu chín, vỏ phải còn sáng bóng, có màu đỏ cam đẹp mắt

Trên đây là cách nhận biết tôm tươi hay tôm chết chỉ bằng cách quan sát phần đuôi tôm. Bách hóa XANH hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn một mẹo hay, hữu ích.

Nguồn: meovatcuocsong010

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua tôm tươi ngon, chất lượng tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)