Tin tức

Cách đuổi gián trong phòngChán ghét những con gián hay bò lổm ngổm trong phòng, dùng thuốc diệt gián thì sợ hít phải sẽ làm hại sức khỏe, vậy có cách đuổi gián trong phòng nào an toàn, hiệu quả không? Hãy sử dụng các biện pháp ở nội dung bên dưới ngay nhé bạn.

Vào những mùa ẩm, tình trạng có gián bò vào nhà khiến bạn vừa ‘sợ’ vừa khó chịu mà không biết đuổi đi thế nào. Nếu bạn lo ngại việc dùng bình xịt có thể gây hại cho sức khỏe vậy thì hãy áp dụng những cách thiên nhiên, đuổi gián bằng những mùi hương mà chúng sợ nhất.

Vậy gián sợ mùi gì và làm sao để đuổi gián nhanh chóng? Cùng tìm hiểu ngay các biện pháp dưới đây nhé.

1Sử dụng vỏ chanh, cam để đuổi gián

Chanh, cam sau khi ăn xong ruột, bạn nên giữ lại phần vỏ, phơi khô rồi để trong phòng, tủ đồ, bếp hoặc đốt vỏ chanh, cam khô xông phòng giúp khử mùi ẩm mốc trong không gian, lan tỏa hương thơm nhẹ nhàng và đuổi gián hiệu quả.

Dùng vỏ cam, chanh để đuổi giánDùng vỏ cam, chanh để đuổi gián

2Dùng hành tây để ngăn gián vào phòng của bạn

Hành tây có mùi rất hăng, không chỉ con người mà đến ngay cả lũ gián cũng ghét hành tây. Thế nên nếu muốn đuổi gián, bạn có thể lột vỏ, cắt hành tây hoặc để nguyên quả đặt ở trong góc phòng, góc bếp, gián sẽ không lại gần phòng bạn nữa đâu nhé.

Dùng hành tây để đuổi giánDùng hành tây để đuổi gián

3Lá nguyệt quế đuổi gián nhanh gọn lẹ

Để đuổi gián bằng lá nguyệt quế, bạn dùng tay vò lá thật nát rồi cho vào một thau nước, nước này có thể sử dụng để lau sàn nhà, tủ bếp, những vị trí hay đường đi mà gián thường di chuyển.

Mùi hương của lá nguyệt quế sẽ đem lại cho không gian phòng ở hương thơm dịu nhẹ, thoải mái và quét sạch lũ gián khỏi mọi ngóc ngách.

Dùng lá nguyệt quế để đuổi giánDùng lá nguyệt quế để đuổi gián

4Dưa chuột đuổi gián khỏi phòng đơn giản

Dưa chuột nấu hay ăn sống đều ngon, giúp tăng cường sức khỏe, làm đẹp da mặt và đặc biệt nó còn rất thích hợp để dùng đuổi gián đấy bạn.

Ở những phòng có nhiều gián, bạn có thể cắt dưa chuột thành những khúc nhỏ và đặt chúng vào các góc hay đường mà gián hay di chuyển qua, khi gián ngửi thấy mùi dưa chuột sẽ lập tức rút lui ngay và căn phòng của bạn sẽ sạch bóng gián dễ dàng.

Dùng dưa chuột để đuổi giánDùng dưa chuột để đuổi gián

5 Đuổi gián bằng lá tía tô

Tía tô ngoài tác dụng trị cảm cúm, là một trong các loại rau thơm ăn kèm cực ngon thì tía tô còn có khả năng xua đuổi gián vô cùng hiệu quả.

Loại rau thơm này là thứ mà gián rất ghét, nếu bạn xay 1 phần tía tô với 1 phần đường và đặt ở những nơi gián thường ẩn nấp, lui tới trong phòng thì bạn sẽ không còn thấy gián xuất hiện ở phòng nữa.

Dùng lá tía tô để đuổi giánDùng lá tía tô để đuổi gián

Để đuổi gián bằng những nguyên liệu thiên nhiên bạn chỉ cần tìm hiểu gián sợ gì mà dùng chính những nguyên liệu đó sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Mau mau thực hiện thử để đuổi ngay những con gián khó ưa ra khỏi nhà nhé. 

Có thể bạn quan tâm:

Mua xịt phòng, sáp thơm để nhà cửa luôn thơm tho tại Bách hóa XANH:

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách đuổi gián trong phòng đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)