Tin tức

Cách chọn và bảo quản thịt heoThịt heo là loại thịt được dùng phổ biến nhất trên khắp thế giới. Thịt heo có giá thành ổn, chế biến được nhiều món ăn và rất dễ ăn. Để mua được thịt heo ngon và giữ thịt luôn tươi khi bảo quản, hãy đọc qua cách chọn và bảo quản thịt heo trong bài viết sau.

Cách chọn mua thịt heo ngon

Cach chon va bao quan thit heo

Thịt heo tươi có bề ngoài khô, màu đỏ tươi hay đỏ sẫm, không có màu thâm hay xanh, không chảy nhớt. Để ý phần mỡ cứng vừa, không có màu lạ.

Phần lát cắt miếng thịt khô mặt, màu sắc hồng nhạt bình thường, cơ hơi se lại. Nếu là thịt rã đông thì màu sắc chỗ lát cắt có hơi đỏ đậm hơn, nhìn kĩ vẫn nhạt hơn phần thịt chỗ nguyên, bề mặt không khô như thịt tươi.

Thịt tươi có độ mềm và đàn hồi bình thường, nhấn ngón tay vào không bị lõm xuống mà trở lại hình dạng ban đầu. Nếu thịt lõm nhiều là có dấu hiệu ôi thiu.

Thịt heo tươi mang về luộc sẽ có nước trong, váng mỡ to, không có mùi lạ.

Thịt heo tươi luộc có nước trong

Bảo quản thịt heo đúng cách

– Thịt heo cất trong ngăn đá nên được bọc nhiều lớp nilon để thịt không bị đông đá, làm mất nước, giảm vị ngon khi nấu. Lúc bọc thịt nên chặt tay, tránh không khí lọt vào làm thịt dễ đông đá.

Bọc thịt heo trong nhiều lớp nilon trước khi cho vào tủ đá

– Thịt heo đặt ở ngăn mát để chuẩn bị nấu luôn nên bảo quản ở nhiệt độ lý tưởng nhất là 2 độ C.

– Thịt heo đã chế biến như thịt quay, thịt luộc nên chia nhỏ ra bảo quản trong hộp đậy kín, cất trong ngăn đá được 1 tuần, ngăn mát nên dùng xong trong 2 ngày.

– Không để lẫn lộn các hộp thịt sống và chín để tránh lây lan vi khuẩn, không để các hộp thịt nhỏ nước xuống các nguyên liệu khác.

– Thịt heo tươi chưa chế biến có thể để ở ngăn đá tủ lạnh trong vài tháng.

Bảo quản thịt heo trong ngăn đá

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Mách bạn cách làm heo quay tại nhà đảm bảo thành công ngay từ lần đầu

Mua thịt heo tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Bách hoá XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách chọn và bảo quản thịt heo đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)