Tin tức

Cách chọn và bảo quản thịt bòThịt bò là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, và khá đắt tiền. Chọn mua thịt bò ngon và bảo quản thịt bò đúng cách là kiến thức cơ bản mà bất cứ ai cũng nên biết. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn và bảo quản thịt bò trong bài viết sau nhé.

Chọn mua thịt bò

Thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng, thớ thịt nhỏ. Thớ thịt càng nhỏ và mỡ càng trắng thì đó là thịt của bò tơ, thịt mềm.

Thịt bò tươi

Thịt bò tươi

Thịt bò giả làm từ thịt lợn, thịt trâu sẽ có màu sậm hơn. Nếu dùng huyết bò để nhuộm màu cho thịt bò giả thì khi cắt ra, quan sát kĩ bạn sẽ thấy màu sắc thịt ở trong và ngoài không đồng nhất.

Thịt bò ngon khá dẻo, ít tính đàn hồi, bề mặt hơi khô và se. Nếu thịt giả nhuộm màu thì khi dùng tay chạm vào có thể để lại ít màu trên tay, bề ngoài thịt hơi nhớt, có mùi máu tanh khó chịu.

Phân biệt thịt bò thật giả

Phân biệt thịt bò thật giả

Hãy tìm mua thịt bò ở các gian hàng bán thịt có uy tín để đảm bảo mua được thịt sạch và tươi, ngon.

Bảo quản thịt bò

Thịt bò mua về muốn cất vào tủ lạnh thì không nên rửa qua nước vì dễ làm đông đá, khiến thịt bị nhão.

Bọc thịt trong nhiều lớp nylon trước khi cất giữ để giữ thịt ít bị đông đá và tránh mùi của thịt bò sống lan qua các thực phẩm khác.

Bọc thịt trước khi cho vào ngăn đá

Bọc thịt trước khi cho vào ngăn đá

Thịt bò nguyên tảng bảo quản được lâu hơn.

Thịt bò nạc giữ ngăn mát (2 độ C) có thể dùng được đến 4 ngày,  thịt bò xay giữ được 2 ngày. Thịt bò nạc bỏ cấp đông giữ được đến 6 tháng, thịt bò xay được 2 tháng, và thịt đã qua chế biến được 8 tháng.

Bảo quản thịt ở đúng nhiệt độ và sử dụng sớm

Bảo quản thịt ở đúng nhiệt độ và sử dụng sớm

Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin về cách chọn và bảo quản thịt bò. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi.

Bách hoá XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách chọn và bảo quản thịt bò đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)