Tin tức

Cách chọn sơ ri tươi ngon nhiều chất dinh dưỡngSơ ri là một loại quả giàu chất dinh dưỡng có ích cho việc làm đẹp và bảo vệ sức khỏe như ngăn ngừa lão hóa da, chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp chọn sơ ri tươi ngon nhiều chất dinh dưỡng.

1Công dụng của quả sơ ri

Công dụng của quả sơ ri

Hàm lượng vitamin C trong quả sơ ri cao gấp 20 – 30 lần quả chanh ngoài ra còn chứa nhiều vi chất khác tốt cho sức khỏe như Magiê, Kẽm, Đồng, Canxi, Kali và Vitamin A, B. Các nhà khoa học khuyên rằng, chị em muốn trẻ lâu nên bổ sung collagen tự nhiên và kích thích quá trình tổng hợp collagen bằng Vitamin C.

Công dụng hàng đầu của sơ ri mà các nhà khoa học chỉ ra là: Chống lão hóa, giữ gìn làn da tươi trẻ, giảm thâm nám và làm sáng da, hỗ trợ quá trình giảm cân.

2Cách chọn quả sơ ri ngon, giàu chất dinh dưỡng

Cách chọn sơ ri ngon ngọt

Chọn những quả có cuống còn xanh: Những quả sơ ri có cuống còn xanh là những quả vừa được hái không lâu, do trong quá trình vận chuyển đến nơi tiêu thụ có thể mất nhiều thời gian.

Tránh chọn những quả bị dập, hay mềm, úng: Những quả sơ ri bị dập, mềm thường bị mất đi chất ngọt và hàm lượng dinh dưỡng vốn có. Nó sẽ không ngon và không còn nhiều chất dinh dưỡng như ban đầu.

Không chọn những trái chín quá đỏ: Do tính đặc thù nên khi sơ ri chín quá sẽ rất dễ có dòi. Mà không cẩn thận ăn nó thì không tốt chút nào cho sức khỏe và ảnh hưởng đến tâm lí người ăn.

Tránh chọn những quả quá sống: Có nhiều bạn thích ăn sơ ri giòn nên đã chọn những quả xanh. Nhưng đối với những quả sơ ri này thì hàm lượng chất dinh dưỡng không cao.

Qua bài viết này mong bạn đọc có cách chọn mua quả sơ ri ngon ngọt nhiều chất dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Xem thêm: Cách chọn dứa ngon ngọt

Nguồn tham khảo: linkedin.com

 

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách chọn sơ ri tươi ngon nhiều chất dinh dưỡng đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)