Tin tức

Cách chọn rau mồng tơi không nhiễm hóa chấtRau mồng tơi là loại rau rất quen thuộc trong các bữa cơm người Việt. Tuy nhiên, ngoài thị trường rau mồng tơi được xem là thực phẩm bị nhiễm hóa chất cao nhất. Vậy làm sao để chọn được rau mồng tơi vệ sinh an toàn? Bách hoa XANH sẽ chỉ bạn bí quyết nhé.

Tình trạng rau mồng tơi bị nhiễm hóa chất

Hiện nay, để rau đạt được mức tăng trưởng nhanh, màu sắc tươi ngon bắt mắt thì nhiều hộ trồng rau và thương lái đã bất chấp những tác hại khó lường mà sử dụng hóa chất kích thích có nguồn gốc từ Trung Quốc vô cùng độc hại.

Thường thì rau trồng ở thời gian 3 – 5 tuần mới có thể thu hoạch được, nhưng với chất kích thích này chỉ mất hơn 10 giờ đồng hồ rau mồng tơi đã vươn dài ra gần 30cm.

Rau mồng tơi trồng ở nhà vườnRau mồng tơi trồng ở nhà vườn

Và cho đến nay, các nhà nghiên cứu chưa biết hết được những tác hại khủng khiếp từ hóa chất này. Điều này khiến chị em phụ nữ vô cùng lo lắng trong việc lựa chọn rau mồng tơi sạch và an toàn. Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là rau mồng tơi an toàn đâu là rau mồng tơi nhiễm hóa chất?

Cách phân biệt rau mồng tơi an toàn và rau mồng tơi nhiễm hóa chất

Rau nhiễm hóa chất

Rau có lá óng, mướt, mang màu xanh thiếu ánh sáng, thân to mập, ngọn vươn dài là rau đã được tắm thuốc kích thích. Với rau mồng tơi ngay cả khi đã cắt thành bó, ngâm trong chậu nước có chứa thuốc có thể vươn dài thêm 20 – 30cm.

Phân biệt rau sạch và rau nhiễm hóa chất

Rau an toàn

Nên chọn những mớ rau mồng tơi ngọn nhỏ, màu sắc rau xanh thẩm, không tái, nhìn hơi cứng nhưng ăn lại rất giòn và ngon. Trước khi chế biến phải rửa sạch rau và ngâm qua nước muối hoặc nước gạo. Rau mồng tơi chế biến xong phải ăn hết, nếu thừa đổ đi chứ không ăn đi ăn lại vì rất dễ bị ngộ độc.

Rau mồng tơi nhiễm hóa chất

Rau mồng tơi là loại rau mùa hè giúp thanh lọc và làm mát cơ thể, bên cạnh đó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Rau mồng tơi có thể chế biến thành các món canh, rau luộc, súp, làm rau ăn kèm các món lẩu,… Chị em phụ nữ nên lưu ý thận trọng chọn mua rau tươi và có nguồn gốc an toàn để đảm bảo gia đình bạn có những bữa ăn thơm ngon nhưng an toàn về sức khỏe nhé.

Hy vọng những chia sẻ kinh nghiệm của Bách hóa XANH sẽ giúp chị em phụ nữ bổ sung thêm những kinh nghiệm vào cẩm nang cuộc sống!

Xem thêm: Sẽ ra sao nếu bạn ăn trứng mỗi ngày?

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách chọn rau mồng tơi không nhiễm hóa chất đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)