Tin tức

Cách chọn mua hàu nhiều thịt, tươi ngon, và bảo quản hàu như mới mua



Cách chọn mua hàu nhiều thịt và bảo quản hàu tươi, lâu không phải ai cũng biết. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu để bạn có thể chọn hàu ngon cho món ăn của mình nhé.

Hàu là món ăn ngon miệng mà ai cũng yêu thích, thế nhưng muốn chọn được hàu ngon và bảo quản chúng được lâu không phải ai cũng biết. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ gửi đến bạn những kiến thức thú vị này qua bài viết sau.

1Cách chọn mua hàu tươi ngon

Hàu sống nguyên vỏ

Cách chọn hàu sống nguyên vỏCách chọn hàu sống nguyên vỏ

Vỏ hàu

Để chọn được hàu ngon, trước tiên, bạn phải xem phần vỏ, vỏ hàu thường có dạng hình chóp và khép chặt bởi khi vỏ được khép chặt thì phần thịt bên trong sẽ được bảo vệ từ đó giúp thịt hàu ngon hơn. Nếu không có kinh nghiệm, hãy chọn những con ngắn, tròn trịa và có vỏ nhô.

Hàu tươi sống thường không thể tách được vỏ vì thế khi thấy vỏ hàu đã bị tách thì có nghĩa là chúng đã chết. Bạn cũng có thể dùng tay gõ vào vỏ hàu, nếu không nghe thấy tiếng thì chúng đã chết, cần tránh mua.

Thịt hàu

Khi tách hàu ra, quan sát bạn sẽ thấy phần thịt hàu bám chặt vào vỏ và được lấp đầy nước biển, đó là những con hàu ngon. Bạn nhớ không nên mua những con hàu có thịt màu xanh bởi chúng là hàu trứng, thường có vị đắng và không ngon. Khi thấy thịt hàu có những đường vân cũng không nên mua bởi chúng đã bị ngâm nước trong một khoảng thời gian dài.

Hàu đã tách vỏ hoặc đóng gói

Cách chọn hàu đã đông lạnh hoặc đóng góiCách chọn hàu đã đông lạnh hoặc đóng gói

Đối với hàu đã được sơ chế và đóng gói, bạn hãy quan sát phần thịt hàu, nên chọn những sản phẩm mà thịt hàu không bị chảy nước nhớt hay ngả màu. Một điều nữa cần lưu ý là hãy quan sát phần thông tin của nhà sản xuất, hạn sử dụng được in trên bao bì. Tốt nhất nên chọn loại hàu được đóng gói trong túi hút chân không.

2Cách bảo quản hàu sống

Đối với hàu đã sơ chế còn vỏ

Cách bảo quản hàu đã sơ chế còn vỏCách bảo quản hàu đã sơ chế còn vỏ

Đối với hàu còn vỏ, bạn có thể bảo quản chúng bằng 2 cách sau:

  • Một là, đặt chóp hàu quay xuống dưới, phủ lên một lớp khăn đã làm ướt rồi cho vào tủ lạnh.
  • Hai là, bọc hàu bằng giấy báo rồi cho vào thùng đá, với cách này có thể giữ được hàu tối đa 3 ngày.

Đối với hàu đã tách vỏ

Cách bảo quản hàu đã tách vỏCách bảo quản hàu đã tách vỏ

Cho hàu đã tách vỏ vào hộp hoặc túi nhựa rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh có thể giúp bảo quản hàu được 1 – 2 ngày. Nếu muốn bảo quản hàu lâu trong khoảng 1 tuần, bạn có thể rửa sạch thịt hàu rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn, bạn chỉ cần rã đông là có thể dùng được.

Cách giữ hàu sống chưa tách vỏ lâu nhất

Cách giữ hàu sống chưa tách vỏ lâu nhấtCách giữ hàu sống chưa tách vỏ lâu nhất

Nếu chưa ăn hàu ngay, bạn có thể để hàu nguyên bùn ra rổ chỗ mát để bảo quản hàu một cách tốt nhất cũng như giữ được độ tươi của hàu. Ngoài ra, khi cho hàu nguyên vỏ vào ngăn lạnh với nhiệt độ từ 0 – 6 độ C có thể bảo quản hàu được trong 1 – 2 ngày.

Vừa rồi là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cách chọn mua cũng như bảo quản hàu tươi ngon được lâu nhất. Hy vọng bạn sẽ thấy thú vị với những kiến thức trên.

Chọn mua hải sản các loại bán tại Bách hóa XANH:

Có thể bạn quan tâm:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách chọn mua hàu nhiều thịt, tươi ngon, và bảo quản hàu như mới mua đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)