Tin tức

Cách chọn mua bánh chưng ngon, an toànCuộc sống bận rộn khiến đại đa số gia đình ở thành thị chọn mua bánh chưng gói sẵn. Một vài thông tin về việc bánh chưng được luộc cấp tốc bằng cách cho vào bánh pin cũ khiến nhiều người hoang mang. Hãy tham khảo các cách chọn mua bánh chưng ngon, an toàn trong bài viết sau để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Chọn mua bánh ở cơ sở lâu năm, có uy tín

Chọn mua bánh ở cơ sở lâu năm, có uy tínChọn mua bánh ở cơ sở lâu năm, có uy tín

Cơ sở làm bánh chưng rất đa dạng: có cơ sở lớn, có hộ kinh doanh gia đình chỉ bán vào dịp Tết. Bạn nên tìm mua bánh chưng ở những cơ sở gói bánh lâu năm, hoặc chỗ bạn có quen biết để đảm bảo mua được bánh chưng ngon và sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Màu sắc của bánh

Màu sắc của bánhMàu sắc của bánh

Bánh luộc theo kiểu truyền thống trong 8 – 10 tiếng thì lá dong bên ngoài sẽ ngả màu vàng, không thể giữ màu xanh tươi như khi mới gói được. Do đó, khi thấy bánh có ánh tím hoặc màu xanh mướt, có khả năng bánh đã được luộc chín bằng pin.

Không chỉ bánh chưng cơ bản mà các các trên còn có thể để áp dụng để chọn bánh chưng chay,  bánh chưng đen, bánh chưng gạo lứt, bánh chưng gù,…

Cách nhận biết bánh chưng luộc pin

Cách nhận biết bánh chưng luộc pinCách nhận biết bánh chưng luộc pin

Trong trường hợp bình thường, bạn mất khoảng 8 – 10 tiếng để nướng một mẻ bánh, nhưng bạn chỉ mất khoảng 1 tiếng để đặt một cục pin vào chảo bánh. Sau đây là cách nhận biết bánh chưng luộc pin:

Lá ngoài: luộc chín là những chùm lá xanh trong, màu tím nhạt, nhìn bắt mắt, bên trong có độ dính nhưng không thể cầm chặt tay.

Vỏ bánh chưng: Bánh chưng nấu bằng pin thì vỏ có màu xanh, sền sệt, bắt mắt hơn.

Nhân bánh: Bánh chưng được nấu bằng rau dền. Vì ép chín nhanh nên bánh không có độ đàn hồi và có mùi thơm, vị đặc trưng giống với bánh chưng luộc thông thường.

Ngoài bánh chưng xanh thông thường, người ta còn bán bánh chưng cốm, bánh chưng đỏ gấc, bánh chưng cẩm có màu đen. Khi mua bánh chưng nhiều màu bạn cũng nên chọn mua ở các cơ sở có uy tín để tránh mua phải bánh được nhuộm bằng màu hóa học.

Mong rằng các lưu ý về cách chọn bánh chưng làm sẵn an toàn cho ngày Tết sẽ giúp bạn đọc chọn mua được bánh chưng ngon và an toàn để cả nhà có một cái Tết thật vui và đầm ấm. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác của chúng tôi nhé.

Mua bánh chưng truyền thống Tuấn Ảnh tại Bách Hóa XANH:

Bách hoá XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách chọn mua bánh chưng ngon, an toàn đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)