Tin tức

Cách chọn dưa gang thơm ngọt giải nhiệt ngày nắng nóngDưa gang là thực phẩm giải nhiệt hiệu quả, dễ dùng, giàu dinh dưỡng, giá rẻ, dễ tìm mua. Nhưng làm cách nào để mua được dưa gang ngon? Tham khảo ngay cách chọn dưa gang thơm ngọt từ Bách hóa XANH.

Dưa gang là trái cây mùa hè, hình dáng đa dạng có thể tròn hoặc thuôn dài, mùi thơm, vị ngọt, thanh mát, thịt dẻo bùi, có hiệu quả giải nhiệt cực tốt. Muốn chọn được dưa gang ngon, ngọt, bùi cũng cần một chút nhận biết về hình thái, hương vị. Tham khảo vài gợi ý nhỏ sau đây.

1Dựa vào hình thái trái dưa gang

Dưa gang thường có dạng hình tròn hay thuôn dài, vỏ sọc vàng xanh khá bắt mắt. Dưa gang càng già, màu vỏ càng sậm, xuất hiện vết nứt nhẹ bên ngoài.

Khi chọn dưa gang, nên chọn quả chín già với vỏ sậm màu, cầm chắc tay, cuống dưa còn khá tươi, vỏ có vết rạn nhẹ nhưng không nhũn mềm khi cầm mà vẫn có độ chắc nhất định.

Chọn dưa gang dựa vào hình thái bên ngoài

Nếu rạn trên dưa gang quá sâu có thể dưa bị bể do vận chuyển và là môi trường cho vi khuẩn, ruồi bọ xâm nhập. Ngoài ra, quả dưa gang còn tươi mới và chín tự nhiên sẽ giữ được lớp lông mịn bên ngoài.

Với những quả dưa gang chín ép hoặc dùng thuốc, lớp lông mỏng có thể mất đi, dưa chín nhưng không có vết rạn vỏ và nhũn mềm khi cầm trên tay.

2Dựa vào hương thơm

Dưa gang có mùi thơm rất đặc trưng, đặc biệt với dưa chín tự nhiên, mùi thơm rất đậm có thể ngửi được ở khoảng cách vài mét. Cũng vì thế, khi chọn dưa gang, bạn nên chọn quả có mùi thơm nồng, đậm.

Đối với dưa gang chín ép hay chín do dùng thuốc mặc dù cũng có mùi thơm nhưng không đậm đà bằng, không ngửi được từ khoảng cách xa mà đôi khi cần đưa tới gần mũi mới có thể cảm nhận.

Nếu đến gần một sạp bán dưa gang mà thấy được mùi dưa lan tỏa thì có thể cảm thấy khá yên tâm để lại gần và kiểm tra hình thái của nó mà chọn cho được một quả dưa đẹp mắt, chất lượng.

3Dựa vào độ “bở” của thịt dưa

Người miền Bắc còn gọi dưa gang là dưa bở, bởi vì thịt dưa khi chín không chỉ thơm mà còn rất bùi, mịn, cho vào miệng cảm giác tan ra như ăn khoai lang vậy. Dưa gang chín ngon khi cắt ra thịt dưa nhìn rất chắc mịn nhưng lại dễ đánh nhuyễn, thử 1 miếng có mùi thơm, vị ngọt, độ bùi, dẻo mịn rất tuyệt.

Chọn dưa gang dựa vào hương vị

Nếu thịt dưa cắt ra mà bị sượng, sống thì rất có thể quả dưa bạn chọn bị chín ép, chín non, sẽ không cho vị ngọt, bùi và cảm giác tươi mát như ý.

Sờ bằng tay, nhìn bằng mắt, và sau cùng mới là thử bằng miệng, bạn sẽ rất dễ nhận diện được quả dưa gang ngon hảo hạng. Nắng nóng còn đang hoành hành, 1 chút dưa gang dằm đá sẽ thật tuyệt cho cơ thể giải khát, giải nhiệt.

Có thể bạn quan tâm:

>> Dưa gang dầm đường sữa, thơm ngon mát miệng

>> Những tác dụng của dưa gang đến sức khỏe và sắc đẹp

>> Sinh tố dưa gang, giải nhiệt nắng hè

Mua trái cây tươi các loại tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách chọn dưa gang thơm ngọt giải nhiệt ngày nắng nóng đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)