Tin tức

Cách chế biến rau mồng tơi không bị nhớt khi nấuMuốn rau mồng tơi khi chế biến thành các món canh, luộc không bị nhớt thì bạn hãy tham khảo, áp dụng ngay những mẹo nhỏ mà Bách hóa XANH chia sẻ ngay dưới đây.

Rau mồng tơi là loại rau vô cùng quen thuộc trong những bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên một số người lại không thích độ nhớt của rau mồng tơi, vậy làm thế nào để chế biến rau mồng tơi không bị nhớt?

1Sơ chế rau mồng tơi đúng cách

Sơ chế rau mồng tơi đúng cách

Trước khi chế biến thì rau mồng tơi cần được sơ chế đúng cách. Rau mồng tơi dùng để luộc hay nấu canh thì bạn sử dụng phần lá non và phần đọt. Sau khi cắt những lá và đọt mồng tơi thì bạn cần rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc dung dịch rửa rau.

Không nên rửa mồng tơi trực tiếp dưới vòi nước sẽ làm cho mồng tơi bị dập và khi nấu thì sẽ bị nhớt và không được ngon.

Khi cắt nhỏ rau mồng tơi để nấu canh thì bạn nên cắt nhanh và gọn để tránh làm dập nát mồng tơi.

2Cách chế biến mồng tơi không bị nhớt

Để các món luộc, món canh từ rau mồng tơi không bị nhớt thì khi nấu nước, bạn phải đợi nước thật sôi mới cho rau mồng tơi vào. Đối với món luộc thì bạn nên cho thêm một ít muối vào nước để rau mồng tơi được xanh và ngon hơn. Còn đối với các món canh thì bạn cần nêm gia vị sẵn trước khi cho rau mồng tơi vào.

Nấu canh rau mồng tơi không bị nhớtKhi nước sôi thì cho rau mồng tơi vào nấu nhanh rồi tắt bếp để tránh bị nhớt

Khi nước sôi, bạn cho mồng tơi vào nấu và nhanh chóng tắt bếp, không nấu quá lâu để tránh việc mồng tơi bị chín nhão cũng như tiết ra chất nhớt khiến món ăn không được ngon.

Các món ăn từ mồng tơi nên được nấu trên lửa vừa để rau vừa chín tới và không làm rau bị nhớt cũng như làm rau mềm nhũn, ăn không ngon.

3Lựa chọn rau mồng tơi sạch

Chọn mua rau mồng tơi sạch, không hóa chất

Muốn chế biến rau mồng tơi không bị nhớt thì trước hết bạn cần chọn mua rau mồng tơi sạch, trồng không hóa chất và không sử dụng chất tăng trưởng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình.

Rửa sạch rau mồng tơi trước khi nấu

Bạn nên mua mồng tơi ở những cửa hàng, địa điểm bán hàng, hệ thống siêu thị uy tín vì rau mồng tơi được bán ở đây đều có nguồn gốc rõ ràng cũng như đã được kiểm định về độ an toàn khi sử dụng.

Cách chế biến rau mồng tơi không bị nhớt

Tham khảo một số món ăn ngon với rau mồng tơi:

Hy vọng với những mẹo vặt nhỏ mà chúng tôi chia sẻ trên đây thì bạn sẽ có thể chế biến được nhiều món ăn ngon từ rau mồng tơi mà không sợ rau bị nhớt nữa nhé! Chúc bạn thành công!

Bạn sẽ quan tâm:

Tham khảo mua rau mồng tơi tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách chế biến rau mồng tơi không bị nhớt khi nấu đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)