Tin tức

Cách cắt hình tròn chỉ với 1 đường cắtCắt ra hình tròn chỉ với một nhát kéo đã không còn là chuyện không thể, cùng tìm hiểu cách làm như thế nào nhé!

Để tạo ra hình tròn thì ít nhất là bạn cần có compa. Nhưng nhiều khi trong trường hợp khẩn cấp thì bạn khó thể tìm ra các vật dụng đó. Đừng lo lắng vì bạn vẫn có thể tạo ra hình tròn chỉ với 1 nhát kéo đấy. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm nhé!

Chuẩn bị vật dụng

Chuẩn bị vật dụng

Cách cắt hình tròn

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy lại và tiếp tục gấp đôi thêm một lần nữa.

Bước 2: Gấp tại phần góc của tờ giấy, so bằng phần mép.

Bước 3: Gấp thêm một lần nữa tại phần góc, so bằng phần mép giấy. Nếu bạn muốn tạo hình tròn nhỏ hơn thì tiếp tục gấp từ 1 đến vài lần nữa ở phần góc.

Gấp đôi tờ giấy lại và tiếp tục gấp đôi thêm một lần nữa

Bước 4: Xác định phần tâm của chiếc chảo, rồi đặt phần đầu nhọn của tờ giấy đã xếp ngay tại phần tâm đó

Bước 5: Sau đó dùng tay ấn tờ giấy xuống và miết tại phần thành chảo sao cho hiện lên rõ đường nếp vòng cung trên tờ giấy.

Gấp đôi tờ giấy lại và tiếp tục gấp đôi thêm một lần nữa

Bước 5: Dùng kéo cắt theo nếp hình vòng cung đó và ngay lúc này bạn đã có một hình tròn tuyệt đẹp rồi để bạn có thể sử dụng nhiều dịp, nhất là khi chiên đồ ăn như bánh phồng tôm cần lót giấy để hút dầu ăn.

Cắt hình tròn

Như vậy chỉ trong 1 thao tác ngắn ngủi là bạn đã có ngay một hình tròn “vành vạnh” rồi. Hi vọng chia sẻ mẹo vặt này của Bách hóa XANH hữu ích cho bạn và chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

>> Mẹo giúp cắt băng keo nhanh không cần kéo

>> Mẹo cắt hộp xốp đựng cơm trong 1 giây bằng dây thun

>> Mẹo cắt trái cây đúng chuẩn

Mua kéo cắt các loại tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách cắt hình tròn chỉ với 1 đường cắt đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)