Tin tức

Cách cắm hoa tulip đơn giản, thanh lịch miễn chêHoa tulip là loại hoa được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn cũng thích loài hoa này Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách cắm hoa tulip đơn giản, thanh lịch miễn chê nhé!

Hoa tulip hay còn có tên gọi khác là hoa uất kim cương. Đây là loài hoa 6 cánh, có hình chuông hoặc hình ngôi sao vô cùng đối xứng, xinh đẹp và phù hợp với nhiều phong cách thiết kế. Hôm nay, Bách hóa XANH tiết lộ cho bạn cách cắm hoa tulip đơn giản, thanh lịch miễn chê nhé!

1 Vật dụng cần chuẩn bị

Vật dụng cần chuẩn bịVật dụng cần chuẩn bị

2 Cách cắm hoa tulip

Tách phần cánh hoa héo, lá thừaTách phần cánh hoa héo, lá thừa

Bước 1 Trước khi tiến hành cắm hoa, bạn cần loại bỏ những cánh hoa tulip đã héo. Sau đó, bạn tách những phần lá thừa, không cần thiết khi cắm ra khỏi bông hoa.

Bước 2 Tiếp theo, bạn lấy cành hoa ra đo với chiều cao của lọ thủy tinh mà mình dùng để cắm hoa. Sau đó, bạn tiến hành cắt cành hoa sao cho độ dài của cành gấp 2 lần so với chiều cao của chiếc lọ.

Tiến hành cắt cành hoaTiến hành cắt cành hoa

Bước 3 Bạn đặt các cành hoa lại cùng nhau thành bó rồi dùng dây chun buộc 1-2 vòng bên ngoài thân các cành hoa.

Tiếp theo, bạn đo chiều cao của bó hoa mình vừa bó so với chiều cao của lọ thủy tinh một lần nữa rồi điều chỉnh cắt giảm chiều dài bó hoa sao cho phù hợp.

Đặt các cành hoa lại thành bóĐặt các cành hoa lại thành bó

Điều chỉnh cắt giảm chiều dài bó hoaĐiều chỉnh cắt giảm chiều dài bó hoa

Bước 4 Cuối cùng, bạn đổ nước vào lọ thủy tinh trước sau đó tiến hành cắm hoa vào lọ sao cho bó hoa cách miệng bình 3-4cm.

Tiến hành cắm hoaTiến hành cắm hoa

Lưu ý
Bạn chỉ nên đổ nước vào khoảng 2/3 lọ thủy tinh vì nếu đổ quá đầy sẽ khiến nước tràn ra ngoài khi bạn cắm hoa vào.

3 Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Không cần cầu kỳ, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một lọ hoa hoa tulip rất đẹp và thanh lịch để trang trí cho ngôi nhà của mình.

4 Một số mẫu cắm hoa tulip đẹp

Mẫu 1: Nếu bạn không mua quá nhiều hoa tulip và muốn lọ hoa của mình thật tự nhiên, bạn có thể cắm thêm lá xanh xen kẽ giữa các bông hoa.

Cắm thêm lá xanh xen kẽ giữa các bông hoaCắm thêm lá xanh xen kẽ giữa các bông hoa

Mẫu 2: Để phá cách thêm cho lọ hoa nhà mình, bạn có thể chọn một chiếc bình trong suốt, đổ nước vào 1/3 bình rồi uốn cong các cành hoa, thả vào trong bình.

Uốn cong và thả hoa vào trong bìnhUốn cong và thả hoa vào trong bình

Mẫu 3: Để khiến bình hoa trông đầy đặn hơn, bạn có thể kết hợp hoa với các loại lá, hoa nhí.

Kết hợp hoa tulip với các loại lá, hoa nhíKết hợp hoa tulip với các loại lá, hoa nhí

Mẫu 4: Với những đóa hoa tulip có màu trắng, bạn có thể dùng các lát chanh để trang trí phía trong bình hoa. Tông màu xanh-trắng-vàng sẽ giúp cho bình hoa tulip thêm phần sinh động, rực rỡ.

Dùng lát chanh để trang trí phía trong bình hoaDùng lát chanh để trang trí phía trong bình hoa

Mẫu 5: Bạn cũng có thể kết hợp các bông hoa tulip với sen đá. Kiểu cắm hoa này vừa độc đáo, sáng tạo lại giúp bình hoa tulip thêm phần tươi đẹp.

Kết hợp hoa tulip với sen đáKết hợp hoa tulip với sen đá

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để cắm hoa tulip đơn giản, thanh lịch miễn chê trang trí cho ngôi nhà của mình nhé!

Chọn mua bình hoa thuỷ tinh bán tại Bách hóa XANH để cắm hoa tulip:

Có thể bạn quan tâm:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách cắm hoa tulip đơn giản, thanh lịch miễn chê đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)