Tin tức

Cách cai thuốc lá đơn giản tại nhàTác hại của thuốc lá thì chắc hẳn ai cũng nắm rõ, tuy nhiên khi mới bắt đầu cai thuốc hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chút mẹo nhỏ có thể giúp bạn làm quen cũng như cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả. Cùng theo dõi chi tiết qua thông tin bên dưới từ Bách hóa XANH nhé.

Uống thật nhiều nước

Nước sẽ giúp cơ thể loại bỏ Nicotine nhanh hơnNước sẽ giúp cơ thể loại bỏ Nicotine nhanh hơn

Nước sẽ giúp cơ thể loại bỏ Nicotine nhanh hơn, nhưng theo các nghiên cứu thức uống có ga khiến bạn thèm thuốc lá hơn. Vì vậy trong 3 ngày đầu sau khi cai thuốc, bạn không nên uống nước có ga như soda, nước ngọt, bạn nên chọn nước lọc hoặc nước khoáng.

Trà cũng rất tốt cho những ngày này, tuy nhiên bạn nên tránh các loại trà có nồng độ cafein cao như trà đen, cũng như không sử dụng cà phê.

Loại bỏ thói quen hút thuốc sau bữa ăn

Loại bỏ thói quen hút thuốc sau bữa ănLoại bỏ thói quen hút thuốc sau bữa ăn

Thông thường người nghiện thuốc sẽ có thói quen hút thuốc sau bữa ăn, vì vậy bạn nên tìm cho mình thứ khác thay thế. Nếu bạn sợ tăng cân do ăn vặt sau khi bỏ thuốc thì các loại singum không đường hoặc trái cây sẽ là lựa chọn tốt nhất thay vì sử dụng các loại snack khác.

Chế độ ăn

Một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp bạn kiểm soát việc thèm thuốc tốt hơn rất nhiều. Những món ăn có cà rốt, cần tây, sữa sẽ giúp bạn thải nicotine dễ dàng hơn cũng như loại bỏ mùi thuốc trên đầu lưỡi.

Thực hiện chế độ ăn lành mạnhThực hiện chế độ ăn lành mạnh

Những loại trái cây họ cam, quýt, chứa vitamin C giúp trị khô môi, cũng như loại bỏ vết thâm do thuốc, quế cũng giúp bạn kiểm soát cơn thèm thuốc hiệu quả, đồng thời tốt cho sức khỏe của bạn.

Đánh răng

Khoang miệng sạch sẽ làm bạn giảm cơn thèm thuốcKhoang miệng sạch sẽ làm bạn giảm cơn thèm thuốc

Khi cơn thèm thuốc trở nên cồn cào, làm cơ thể bứt rứt khó chịu bạn có thể đi đánh răng. Khoang miệng sạch sẽ làm bạn giảm cơn thèm thuốc đi rất nhiều. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn các sản phẩm kem đánh răng có hương bạc hà để công dụng trở nên tốt hơn.

Các loại nước súc miệng có hương từ bạc hà, trà xanh cũng là lựa chọn tốt cho trường hợp này.

Tập thể dục

Tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao tinh thần, sức khỏeTập thể dục mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao tinh thần, sức khỏe

Trong quá trình cai thuốc cơ thể sẽ rất dễ mệt mỏi và buồn ngủ. Do đó việc hít đất 5 – 10 cái sẽ giúp bạn thêm tỉnh táo, và tạm thời làm quên đi cảm giác thèm thuốc.

Đồng thời, tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao tinh thần, sức khỏe, hướng tâm trí từ việc hút thuốc sang việc khác tốt hơn.

Cai thuốc là một quá trình dài từ 14 – 48 ngày, cùng những thay đổi khiến cơ thể bạn dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Do đó hãy luôn tự trấn tĩnh mình, cũng như mang theo mình chút kẹo singum, hạt hướng dương, các loại kẹo hương bạc hà để thay thế mỗi khi thèm thuốc.

Hy vọng với những thông tin mà Bách hóa XANH chia sẻ bạn đã có thêm thông tin cũng như cách bỏ thuốc lá tại nhà, hãy kiên trì thực hiện để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình nhé!

Mua kẹo singum tại Bách hóa XANH để cai thuốc nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách cai thuốc lá đơn giản tại nhà đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)