Tin tức

Cách bảo quản thực phẩm cho trẻCác bà mẹ luôn muốn chăm chút cho từng bữa ăn của con nhỏ, không muốn bé phải “cơm hàng cháo chợ”. Nhưng nếu không có điều kiện về thời gian mẹ phải làm thế nào? Hãy học cách bảo quản thực phẩm cho trẻ mẹ nhé!

Chuẩn bị cho việc bảo quản thực phẩm

– Mẹ cần chuẩn bị những hộp nhỏ có nắp, loại dùng đựng thực phẩm hoặc khay nhựa có nhiều ô nhỏ chứa đủ lượng thực phẩm cho 1 lần sử dụng của bé. Như thế mỗi lần sử dụng mẹ sẽ dễ lấy số lượng mình muốn, đảm bảo thêm an toàn và vệ sinh.

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho việc bảo quản thực phẩm của bé

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho việc bảo quản thực phẩm của bé

– Rau củ, hoa quả mẹ lựa loại chín vừa phải, tươi ngon, sơ chế cẩn thận cùng với các loại thịt cá, tôm cua,…

– Mẹ có thể bảo quản cho bé thực phẩm còn sống hay đã nấu chín. Theo từng món ăn dặm, mẹ nghiền nhuyễn/xay và trộn đều các nguyên liệu rồi chia khẩu phần cho bé trước khi mang bảo quản.

– Cách làm chín thực phẩm tốt nhất cho trẻ để giữ tối đa thành phần dinh dưỡng là hấp cách thủy.

– Bảo quản thức ăn trong ngăn đá tránh dùng dụng cụ thủy tinh vì có thể nứt vỡ khi đông lạnh.

Bảo quản thực phẩm cho bé

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Thời gian sử dụng: trong 2 ngày

Cách bảo quản:

Chia thức ăn thành từng phần rồi đựng trong các hộp nhựa loại nhỏ có sẵn nắp, hoặc tốt nhất có thể dùng các hộp/lọ bằng sứ hay thủy tinh có nắp đậy nếu thực phẩm đã được làm chín sẽ đảm bảo tốt hơn về mùi vị khi sử dụng.

 cach-bao-quan-thuc-pham-cho-tre-2

Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Thời gian sử dụng: tốt nhất trong 1 tuần, tối đa 3 tháng.

Cách bảo quản 1: Chia thức ăn thành từng phần vào các hộp nhỏ có nắp và bảo quản chúng trong ngăn đá tủ lạnh.

 cach-bao-quan-thuc-pham-cho-tre-3

Cách bảo quản 2: Chia thức ăn vào khay nhựa có nhiều ô nhỏ với lớp nylon chuyên dụng dùng để bọc thực phẩm. Sau khi thức ăn đã đông mẹ có thể tách rời từng phần và bọc lại, bảo quản chúng trong hộp kín trên ngăn đá.

 cach-bao-quan-thuc-pham-cho-tre-4

Lưu ý các mẹ nên ghi chú ngày bảo quản, tên món ăn để dễ nhận diện và sử dụng hợp lý cho bé.

Rã đông an toàn không bị mất chất

Rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh:

Lấy phần thức ăn sử dụng trong ngày hôm sau cho bé trong ngăn đá ra, để nguyên vào ngăn mát nếu chứa trong hộp riêng, nếu bảo quản trong bọc nylon thì gỡ ra và cho vào chén ăn của bé rồi bọc chén lại cho vào ngăn mát. Thời gian để rã đông là qua đêm.

Dùng nước ấm hoặc đun cách thủy

Đặt phần thức ăn đông lạnh vào chén sứ và ngâm vào nước ấm, thay nước nếu cần. Hoặc đặt chén sứ vào nước đun cách thủy thức ăn. Sau đó cho bé dùng ngay khi nguội, hoặc giữ trong ngăn mát tủ lạnh đến khi sử dụng.

Dùng lò vi sóng

Rã đông bằng lò vi sóng có thời gian nhất định. Lưu ý cần khuấy đảo thường xuyên để đảm bảo thức ăn được rã đông hoàn toàn trước khi dùng.

Thức ăn rã đông cho bé tốt nhất nên dùng trong ngày

Thức ăn rã đông cho bé tốt nhất nên dùng trong ngày

Mẹ nên ghi nhớ thức ăn đã rã đông dùng trong ngày là tốt nhất, tối đa là 2 ngày. Nếu không dùng hết  mẹ không nên đông lạnh trở lại sẽ không đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng cho bé.

Với từng khẩu phần dinh dưỡng được chế biến bảo quản cẩn trọng như thế, mẹ sẽ không cần lo lắng hay tất bật cho từng bữa ăn của con yêu ngay cả khi bận rộn nữa nhé.

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách bảo quản thực phẩm cho trẻ đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button

You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)