Tin tức

Cách bảo quản giày vừa đẹp, vừa bền trong mùa mưaThời tiết giao mùa ẩm ương, khó chịu, đôi khi là những cơn mưa bất chợt khiến bạn phải “lao đao” vì không biết phải làm như thế nào với những đôi giày thân yêu của mình. Dưới đây là một vài cách bảo quản giày vừa đẹp, vừa bền trong mùa mưa rất cần cho bạn đấy!

Đôi giày là người đồng hành khắp mọi nẻo đường của chúng ta. Do đó, bạn nên lưu ý các mẹo sau đây để người bạn này được bền lâu cùng mình khắp mọi nẻo đường nhé!

1Hạn chế tối đa việc làm ướt giày

Hạn chế tối đa việc làm ướt giày

Thay vì việc phải ngâm mình trong mưa cùng với đôi giày, bạn có thể tìm nơi trú mưa đến khi mưa tạnh hẳn. Hoặc nếu quá gấp để giải quyết công việc, bạn có thể hi sinh đôi bàn chân của mình bằng cách bỏ giày vào bao ni lông và đi chân đất. Nếu bạn là người cẩn thận hơn thì có thể để sẵn một đôi dép kẹp bên cạnh để khi cần là dùng ngay mà không lo ướt giày.

Nâng cấp hơn cho những ai đi giày hiện nay chính là “Áo mưa cho giày” giúp bọc trọn đôi giày cùng đế chống trượt là một phụ kiện chống ướt giày hiệu quả.

2Xử lý khi giày bị ướt nước

Xử lý khi giày bị ướt nước

Khi giày bị ngấm nước mưa, đầu tiên bạn phải rút miếng lót giày ra và hong khô trong nhà. Dùng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại một lượt. Độn đầy giấy báo xé nhỏ vào giày, làm như vậy vừa để báo hút nước vừa để giữ cho đôi giày không bị biến dạng.

3Vệ sinh giày khi vừa đến nhà

Vệ sinh giày khi vừa đến nhà

Nước mưa kèm theo bụi bẩn bên ngoài sẽ khiến đôi giày của bạn dơ hơn bạn tưởng tượng. Đừng để đôi giày của bạn khô tự nhiên sau khi đi mưa! Mẹo cho bạn chính là sau khi đi mưa về hãy nhanh chóng giặt giày với nước sạch và lau khô chúng. Phơi giày ở nơi thoáng mát để chúng mau khô, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của quạt máy. Tuy nhiên đừng bao giờ dùng đến máy sấy cũng như tuyệt đối không phơi giày dưới nắng.

4Xử lý khi giày bị ẩm

1644852492 414 Cach bao quan giay vua dep vua ben trong mua

Khi giày bị ẩm, trước khi đi ngủ bạn có thể bỏ vào giày 1 ít giấy báo khô, sáng ra, khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy giày khô ráo, đi lại sẽ dễ chịu hơn và tránh được bệnh thấp khớp.

Đối với những đôi giày có lông hay nỉ, khi bị ẩm bạn có thể dùng máy sấy, sấy trực tiếp vào trong giày trong vài phút, như vậy giày không những khô mà còn ấm áp hơn. Sử dụng quạt điện để hong khô giày là cách làm đơn giản và tiện lợi. Hong khô bằng quạt phù hợp với các loại giày da.

Xem thêm: Cách hay xử lý giày dép bị ẩm ướt trong mùa mưa

5Không cất ngay đôi giày bị ướt

Không cất ngay đôi giày bị ướt

Không nên cất giày trong hộp đựng hoặc trong hốc kẹt, cho đến khi giày dép đã khô hoàn toàn. Giày dép ẩm ướt có thể phát sinh nấm mốc và mùi hôi trong quá trình bảo quản. Hãy đặt giày dép tại nơi khô ráo, thoáng khí để chúng có thể được hong khô hoàn toàn trước khi bảo quản.

Mua được giày đẹp đã khó, bảo quản giày đúng cách lại càng khó hơn đặc biệt trong những ngày nắng mưa thất thường như thế này! Hy vọng một vài mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn và những đôi giày của bạn sẽ mạnh mẽ vượt qua “những ngày giông bão” nhé!

Xem thêm:

>> Mẹo khử mùi hôi giày dép

>> Cách vệ sinh giày Adidas đúng chuẩn do hãng hướng dẫn

>> Để giày không bị ướt trong ngày mưa giờ chỉ còn là chuyện nhỏ

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách bảo quản giày vừa đẹp, vừa bền trong mùa mưa đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)