HomeNgân HàngCác ngân hàng cho vay tiêu dùng uy tín nhất tại Việt...

Các ngân hàng cho vay tiêu dùng uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay

Những điều cần biết khi vay tiêu dùng

Các ngân hàng cho vay tiêu dùng – Một bài hát hay là sự kết hợp tuyệt vời của những nốt nhạc, nốt cao, nốt trầm. Và như một bản nhạc, cuộc sống của mỗi người sẽ có những lúc lên cao, thuận ý mình, đầy niềm vui vì mọi sự như ý, thành công. Sẽ thật tẻ nhạt, nếu cuộc sống không cho chúng ta trở ngại, khó khăn.

Một chút khó khăn, một chút bão giông để kiểm tra sức chịu đựng của chính ta được bao nhiêu ? Một chút va vấp để biết ta kiên nhẫn như thế nào ? Chắc chắn rằng, sau mỗi lần bão giông đi qua, ta sẽ lớn hơn vì ta được thêm sức, với một điều kiện, ta kiên cường bước qua cơn bão, chứ không phải quay lưng bỏ chạy.

Trong cuộc sống này, có bao nhiêu khó khăn ? Bạn có đếm được, rằng, đã có bao nhiêu khó khăn trong đời này, xảy đến với bạn, tính cho đến thời điểm hiện tại không ? Đương nhiên, sẽ khó mà đếm hết nhỉ. Có bao nhiêu loại khó khăn? Bạn có phân loại được không?  Nếu tính một cách chung quy, thì mỗi chúng ta đều có những  khó khăn xoay quanh cơm, áo, gạo, tiền, tình cảm, tình thân, bản thân, sức khỏe, học vấn……..

Ngân hàng nào cho vay tiêu dùng uy tín hiện nay
Ngân hàng nào cho vay tiêu dùng uy tín hiện nay

Khi nào nên vay tiêu dùng tại ngân hàng

Hôm nay, chúng ta hãy cùng đề cập vào một khó khăn, mà đa phần ai cũng vướng phải. Đó là khó khăn về tài chính. Đã ai trong chúng ta, từng vướng vào khó khăn này không ? Nếu ngay lúc, chúng ta đang rất cần, một số tiền để giải quyết vấn đề. Bỗng nhiên, có ai đó xuất hiện, cho chúng ta khoản tiền vay để giải quyết ngay, thế thì còn hạnh phúc nào bằng. Hay khi ta khó khăn, ta vay, mượn người thân, bạn bè mà được giúp ngay, thật tuyệt vời.

Nhưng, nếu bạn không được nằm trong hai trường hợp trên, không ai xuất hiện, cho bạn vay mượn, hay dù bạn có đi mượn cũng không ai có để cho bạn, liệu bạn sẽ làm gì tiếp theo ? Đương nhiên, bạn vẫn phải chạy đôn chạy đáo, để tìm được số tiền mình cần,  mà giải quyết vấn đề của mình.

Với những vấn đề cấp bách, vì thời gian không cho phép, họ chạy đến những tổ chức, cá nhân cho vay tiền nóng. Và đúng như tên gọi, thật bỏng tay khi chạm vào, có thể, phải chịu đau rất nhiều vì vết bỏng đấy.

Thế đâu là sự an toàn ? Cho những ai, đang gặp khó khăn về tài chính ? Có lẽ chúng ta đều đồng ý rằng, những ngân hàng cho vay tiêu dùng vẫn là một sự an toàn.

Các ngân hàng cho vay tiêu dùng có an toàn hay không

Vì sao an toàn ? Vì ở các ngân hàng, chúng ta làm theo quy trình, có sự hướng dẫn, có sự thỏa thuận đến từ hai phía. Bên cho vay và bên vay tiền, trong một điều kiện đảm bảo, rằng cả hai cùng thống nhất, tạo sự thuận lợi cho đối phương. Ngay khi bạn có nhu cầu cần được vay, bạn chọn một ngân hàng uy tín.

Dù cho là ngân hàng nào, hay dù cho số tiền của bạn nhỏ hay to đi chăng nữa. Điều đầu tiên, sau khi bạn đã chọn ngân hàng, bạn sẽ được nhân viên của ngân hàng tư vấn một cách nhiệt tình, chu đáo. Đa phần nhiều người vẫn chọn ngân hàng để vay tiêu dùng hơn. Bởi lãi suất không quá cao lại an toàn và uy tín hơn các đơn vị tư nhân, cá nhân..

Vay tiêu dùng tại ngân hàng có an toàn không
Vay tiêu dùng tại ngân hàng có an toàn không

Mục đích bạn vay tiền để làm gì 

Bạn cần xác định được mục đích bạn muốn vay tiền để có thể ước lượng được số tiền bạn muốn vay. Chứ không phải bạn vay tiền, vì bạn muốn có tiền thôi đâu nhé. Từ mục đích vay tiền đó bạn ước lượng được số tiền bạn muốn vay, số tiền bạn muốn vay và thu nhập của bạn chênh lệch nhau nhau thế nào ? Chính sự chênh lệch giữa số tiền bạn vay và số tiền bạn thu nhập được. Cả hai bên cùng thỏa thuận về thời gian cho vay, sao cho đảm bảo rằng bạn vẫn có thể chi tiêu cho những nhu cầu tất yếu như: ăn, uống, nhà ở… một cách hợp lý.

Ngay sau khi bạn đã thanh toán tiền theo tháng hoặc theo chu kỳ. Chắc chắn rằng, dù cho các ngân hàng có chào đón chúng ta nhiệt tình, tư vấn cụ thể, chia sẻ những điều tốt đẹp. Nhưng chúng ta phải tỉnh táo, nhìn vào con số thật được thể hiện qua hợp đồng. Qua những con số cụ thể được viết trên giấy trắng, mực đen, chứ không phải chỉ cần nghe họ nói, là hoàn toàn đồng ý và ký tên ngay.

Chọn ngân hàng vay tiêu dùng dựa vào yếu tố nào

Vậy, khi chọn ngân hàng để vay, chúng ta phải chú ý đến những điều gì ? Có phải là chú ý vào cái tên của ngân hàng ? Hay chú ý vào tòa nhà của ngân hàng đó, tòa nhà nào cao cao thì chọn ? Để có thể, chọn ra một ngân hàng uy tín để vay. Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu thông tin, chỉ số tài chính, giá trị cổ phiếu của ngân hàng đó.

Sự uy tín của ngân hàng và sự hài lòng của khách hàng về ngân hàng mà mình muốn vay. Chỉ số tài chính của ngân hàng, sẽ cho chúng ta biết được ngân hàng đang hoạt động trong tình trạng như thế nào ? Khả năng có đáng tin cậy cao hay thấp, con số thực mà ngân hàng đưa ra khi vay có đáng tin. Hay chúng ta nhìn vào sự uy tín của ngân hàng, thông qua nhưng truyền thông thực tế. Tác phong và cách làm việc của ngân hàng, thông qua hành vi, ứng xử, thái độ và lời nói.

Sau khi đã chọn được ngân hàng đáng tin tưởng, được sự tin cậy của số đông tiêu dùng. Chúng ta cần chú ý những gì đã được ghi rõ trong khi thoả thuận. Nếu bạn không cẩn thận với những con số, bạn sẽ dễ dàng bị những con số bóp ngạt, vì không xoay kịp.

Các yếu tố để chọn ngân hàng vay tiêu dùng
Các yếu tố để chọn ngân hàng vay tiêu dùng

Bạn chọn vay thế chấp hay vay tín chấp

Vay thế chấp nghĩa là gì

Bạn vay thế chấp nghĩa là để có thể được vay bạn cần có vật thế chấp. Vật thế chấp có thể là xe, là nhà.. có nghĩa rằng, nếu như, trong quá trình vay thế chấp, bạn không có đủ khả năng để chi trả. Bạn sẽ phải đưa vật thế chấp cho bên ngân hàng cho bạn vay.

Vay tín chấp nghĩa là gì

Vay tín chấp, bạn không cần phải cần dùng bất cứ vật gì để thế chấp, mà chỉ cần dung sự uy tín của bạn. Thông thường, vay tín chấp dành cho những đối tượng có lịch sử đã từng giao dịch vay mượn ở các ngân hàng, với một lịch sử đẹp. Dù cho là vay thế chấp, hay vay tín chấp đều buộc bạn cần định lượng số tiền bạn muốn vay và khả năng có thể chi trả. Từ đó ngân hàng sẽ cho bạn một con số thích hợp để vay.

Ưu và nhược điểm của vay thế chấp, tín chấp

Cho dù là vay thế chấp, hay vay tín chấp, đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Ở vay thế chấp, có ưu điểm là có thể vay lượng vốn cao thấp. Tùy vào giá trị tài sản thế chấp, mức lãi suất thấp và giảm dần. Nhưng, nhược điểm của vay thế chấp, là phải có tài sản thế chấp, thời gian xử lý giao dịch lâu. Mất tài sản thế chấp nếu không có khả năng trả nợ.

Thế còn vay tín chấp ? Vay tín chấp, có ưu điểm là không cần thế chấp tài sản. Không cần bảo lãnh của công ty, hay tổ chức nào. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng từ 2-3 ngày chỉ cần trả góp, hàng tháng một khoản tiền không quá lớn. Đương nhiên, vay tín chấp, cũng có nhược điểm. Khoản vay bị giới hạn từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng.

Khoản vay ban đầu sẽ dần trở nên lớn hơn, do sự trượt giá của đồng tiền, dễ xuất hiện điểm nợ xấu. Nếu mắc nợ quá hạn, có quy định mức lương tối thiểu nếu vay tín chấp theo lương. Thế nên bạn cần sáng suốt lựa chọn cho mình hình thức vay tiêu dùng phù hợp.

Kinh nghiệm vay tiêu dùng hiệu quả an toàn

Chú ý, đến mức lãi suất, mà ngân hàng đưa ra cho bạn. thông tin này được đưa ra trước khi bạn ký hợp đồng. Bạn cần nắm rõ mức lãi suất mà bạn nhận được, nếu như có ưu đãi và sau khi hết ưu đãi. Thông thường mức lãi suất có ưu đãi, sau khi kết thúc ưu đãi sẽ có sự chênh lệch.

Lựa chọn mức lãi suất phù hợp với nguồn thu nhập mà bạn có. Sao cho đảm bảo, bạn có đủ khả năng chi tiêu cho những nhu cầu cơ bản như ăn, uống, nhà, ở. Chú ý đến khoảng thời gian mà bạn bạn cần thanh toán. Đảm bảo rằng, bạn không bị ngộp trong khoản thời gian đấy.

Kinh nghiệm vay tiêu dùng tại ngân hàng
Kinh nghiệm vay tiêu dùng tại ngân hàng

Lưu ý khi làm hợp đồng vay tiêu dùng

Sau khi, bạn đã chọn được cho mình ngân hàng uy tín để vay và con số phù hợp. Bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng, trước khi đặt bút vào bảng ký kết hợp đồng. Đó là những điều sẽ được thực hiện hóa, bạn cần đọc thật kỹ bảng hợp đồng. Để chắc chắn rằng, những con số mà bạn thỏa thuận, được nêu ra chính xác và không có sự sai sót.

Bất kỳ một thông tin nào, hay điều khoản nào được nhắc đến trong hợp đồng bạn chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ. Bạn nên hỏi lại thật chi tiết, nếu như bạn vẫn còn thắc mắc. Đặc biệt là những con số về số tiền bạn được vay, thời gian cần thanh toán. Mức lãi suất cần chi trả, bạn cần chắc chắn rằng những con số được thể hiện là đúng với yêu cầu và thỏa thuận của hai bên.

Sau khi đã ký hợp đồng vay tiền, bạn sẽ được nhận số tiền mà bạn được vay. Dù cho là tiền mặt hay chuyển khoản, bạn cần kiểm tra chính xác, số tiền bạn nhận đã đủ hay chưa. Thật tuyệt vời, nếu như hồ sơ vay tiền của bạn hoàn tất. Bạn đã có được số tiền, đủ để giải quyết nhu cầu của của bạn.

Chúc mừng bạn, đã có thể giải quyết được sự khó khăn, mà cuộc sống trao cho bạn. Tiếp theo, điều bạn cần làm là hãy chi trả đúng như thỏa thuận, bạn không trở thành một khách hàng có lịch sử đen, điều đó sẽ là trở ngại của bạn sau này đấy.

Danh sách các ngân hàng cho vay tiêu dùng uy tín

Theo khảo sát và đánh giá của khách hàng, người đã từng vay tính chấp. Sau đây là một số các ngân hàng cho vay tiêu dùng uy tín hiện nay như :

Ngân hàng BIDV – Top các ngân hàng cho vay tiêu dùng uy tín 

Ngân hàng BIDV, là ngân hàng Thương mại nhà nước. Có tên tiếng Anh đầy đủ là Bank for Investment and Development of Vietnam JSC. BIDV được thành lập và xây dựng trên cơ sở chung vốn của hai cá nhân trở lên, hoặc các công ty cổ phần. Trong đó Nhà nước có số vốn hơn 50%. Tại Việt Nam chỉ có ba ngân hàng thuộc hình thức thương mại nhà nước, sau ngân hàng BIDV là ngân hàng Vietcombank và Vietinbank.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết Các loại ngân hàng đang hoạt động ở Việt Nam

Tính theo khối lượng tài sản, BIDV chỉ đứng sau ngân hàng Agribank về độ lớn. Theo quy mô hoạt động, ngân hàng BIDV là một ngân hàng lớn thứ 4 cả nước. Ngân hàng này luôn đứng đầu hệ thống doanh nghiệp tài chính về doanh thu hằng năm. Có tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế của quốc gia.

Sứ mệnh và tầm nhìn của ngân hàng này luôn chú trọng tương lai phát triển của các khách hàng. Vì vậy ngân hàng này luôn lấy sự sẻ chia, sự đồng hành và cung cấp các dịch vụ tài chính – ngân hàng cho khách hàng một cách chất lượng nhất.

Tầm nhìn của BIDV chính là phát triển toàn diện thương hiệu, quy mô. Chuyên nghiệp hóa công tác quản lý để có thể vươn ra thị trường quốc tế. Làm vẻ vang thương hiệu tài chính nước nhà. Tính đến thời điểm hiện tại ngân hàng BIDV có 190 chi nhánh, 855 điểm giao dịch mạng lưới. Phân bố trên 63 tỉnh thành và thành phố tại Việt Nam. Ngoài ra còn hiện diện thương mại ở các quốc gia Lào, Campuchia, Séc..

Cho vay tiêu dùng tại các ngân hàng thương mại

Một trong những ngân hàng thuộc sở hữu của Nhà nước tiếp theo là ngân hàng Vietcombank. Ngân hàng Vietcombank với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Tên giao dịch nước ngoài là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam.

Ngân hàng Vietcombank có tiểu sử hơn 50 năm được thành lập. Là một trong ba ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam (theo thống kê từ tháng 12/2018). Là ngân hàng được tạp chí Vietnam Report đánh giá là top 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất. Là ngân hàng được những tạp chí hàng đầu thế giới tờ báo Euromoney bình chọn là ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Tính đến thời điểm tháng 5/2020, ngân hàng Vietcombank là một trong 30 ngân hàng lớn mạnh nhất toàn khu vực Châu Á.

Các ngân hàng vay tiêu dùng uy tín nhất
Các ngân hàng vay tiêu dùng uy tín nhất

Có thể bạn nên xem Các ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Ngân hàng cho vay tiêu dùng Agribank

Là một trong những ngân hàng có hơn 30 năm xây dựng luôn hỗ trợ vay tiêu dùng có thể kể đến là Agribank. Ngân hàng Agribank có tên đầy đủ trong tiếng Việt là Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam. Tên đầy đủ trong tiếng Anh là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development. Agribank có vai trò quan trọng trong việc xây dựng nông thôn mới, tái cơ cấu nền kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội.

Ngân hàng cho vay tiêu dùng uy tín Vietinbank

Với sứ mệnh là ngân hàng số 1 của hệ thống ngân hàng Việt nam tiếp đến là ngân hàng VietinBank. Là ngân hàng có sứ mệnh cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiện ích, tiêu chuẩn quốc tế. Ngân hàng Vietinbank có tên đầy đủ trong tiếng Việt là Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam. Tên đầy đủ trong tiếng Anh là Vietnam Joint Stock Commercial bank for Industry and Trade.

Ngân hàng Techcombank cho vay tiêu dùng lãi suất thấp

Ngày 11/09/2019, tạp chí danh giá Asia Risk công bố bình chọn Techcombank là ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam. Kết quả này dựa trên sự đánh giá, ý kiến trực tiếp từ khách hàng và hội đồng thẩm định uy tín, chuyên nghiệp về nhiều mặt.

Techcombank có tên giao dịch tiếng Việt là ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam. Tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Technological and Commercial Joint Stock bank. Techcombank được đánh giá năng lực cải tiến, sáng tạo và áp dụng thành công những sản phẩm tài chính quy mô lớn. Tư vấn giải pháp tài chính hoàn hảo cho khách hàng. Quản trị nội bộ thống nhất, chuẩn mực, tạo môi trường làm việc lành mạnh. Đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển giao dịch tài chính Việt Nam.

Ngân hàng Sacombank – Top ngân hàng cho vay tiêu dùng tốt nhất hiện nay

Tiếp nối những ngân hàng uy tín Việt Nam, là ngân hàng Sacombank. Năm 2020, ngân hàng Sacombank được tạp chí Global Banking and Finace Review (London) bình chọn là ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất năm 2020. Ngân hàng Sacombank có tên đầy đủ tiếng Việt là ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín. Tên đầy đủ tiếng Anh là Saigon Thuong tin Commercial Joint Stock Bank.

Tổng kết

Sẽ không ai trong chúng ta muốn mình trở thành một con nợ, hoặc lâm vào cảnh khó khăn. Thế nhưng giữa cuộc sống thăng trầm, có những lúc khó khăn. Chúng ta cần giải quyết khó khăn một cách khôn ngoan và bình tĩnh. Cũng như trong việc lựa chọn chủ nợ, hãy chọn cho mình một chủ nợ uy tí đó là ngân hàng. Nơi cho ta cơ hội phát triển, đi qua khó khăn để ta lớn hơn.

Hy vọng thông qua bài viết này, mọi người có thể chọn được cho mình một ngân hàng phù hợp. Một ngân hàng uy tín lãi suất thấp để vay tiêu dùng. Giúp bạn giải quyết được khó khăn về tài chính của mình.

5/5 - (4 bình chọn)

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page