Tin tức

Các mẹo đơn giản giúp bảo quản cam tươi lâuCam tươi cho hương vị và lượng vitamin dồi dào nhất, đặc biệt là vitamin C. Vậy học ngay các mẹo đơn giản giúp bảo quản cam tươi lâu cách tự nhiên, an toàn và cực kỳ đơn giản.

Cam là trái cây có nhiều lợi ích cho sức khoẻ, cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất. Có thể ăn trực tiếp hoặc làm cam vắt, nước ép cam,… Chỉ ngon khi biết cách chọn cam và đặc biệt là mua về phải biết cách bảo quản để giữ cam tươi lâu.

1Bảo quản cam trong tủ lạnh

Để trái cam bảo quản lâu vẫn ngon nhất thì cần chọn cam tươi, quả con nguyên cuống và lá, lá có thể hơi khô những vẫn dính trên cuống.

Cam mua về tốt nhất vẫn nên rửa sạch và ngâm muối để đảm bảo loại bỏ tồn dư hóa chất trên phần da quả.

Cách bảo quản cam tươi lâu

Sau đó, bạn hãy lau khô hoặc để trái cam thật ráo nước rồi buộc chúng vào túi nilon cho thật chặt và kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách này là cách đơn giản và phổ biến nhất, đảm bảo cam giữ nguyên độ tươi và hương vị thơm ngon như mới trong khoảng 2 – 3 tuần.

2Dùng baking soda

Cam sau khi được rửa sạch, bạn pha loãng baking soda vào trong nước rồi cho cam vào ngâm trong khoảng 15 phút.

Cách bảo quản cam tươi lâu

Sau đó để cam thật ráo nước rồi bảo quản bằng túi nilon như cách trên trong ngăn mát tủ lạnh.

Đây là cách làm hiện đại và phổ biến hiện nay vì tủ lạnh là “kho trữ lương thực” gần như đều có ở mọi gia đình, và baking soda cũng rất dễ tìm mua. Đơn giản, an toàn và rất hiệu quả, cam sau khoảng 1 tháng chất lượng và hình thái vẫn giữ nguyên.

Không quá phức tạp cho phương pháp bảo quản cam tươi ngon. Mùa hè nóng nực hay thời điểm giao mùa, dự trữ cam tươi trong nhà để sẵn sàng phục vụ cam vắt thơm ngon cho cả gia đình, giúp mọi người tăng cường sức đề kháng phòng tránh bệnh tật nhé.

Xem thêm nhiều bí quyết bảo quản trái cây tại: Bí quyết nấu ăn.

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Các mẹo đơn giản giúp bảo quản cam tươi lâu đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)