Tin tức

Các kiểu tóc đẹp giúp đem lại may mắn trong năm mớiNgười xưa thường nói “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Chỉ cần có kiểu tóc hợp với khuôn mặt và trang phục, bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn hẳn. Tết này, hãy thử thay đổi với các kiểu tóc đẹp giúp đem lại may mắn trong năm mới này ngay nhé.

Các bạn biết không, theo phong thủy, mái tóc còn có mối tương quan mật thiết với vận mệnh của chúng ta nữa đó. Bạn có thể chuyển xấu thành tốt và có một cuộc sống may mắn, tốt đẹp hơn khi thay đổi kiểu tóc phù hợp. Có một số phương pháp để chọn lựa kiểu tóc phù hợp như dựa theo tứ trụ, sinh đồ,… Bài viết này sẽ giới thiệu phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không kém đó là kết hợp hình dáng khuôn mặt với Ngũ hành bản mệnh của mỗi người. Hãy tham khảo bài viết để khám phá kiểu tóc phù hợp nhất nhé..

1Khuôn mặt tròn

Các kiểu tóc đẹp giúp đem lại may mắn trong năm mới

Bạn nên cắt tóc mái cao để khuôn mặt nhìn dài hơn, tạo được nét thu hút với người đối diện. Những người sinh vào tháng 1 – tháng 3 tốt nhất nên để kiểu tóc ngắn nhưng có phần nhọn ở phía đuôi. Còn ai sinh từ tháng 4 đến tháng 6, hãy để tóc xoăn dài nhưng không quá dày. Và những tháng còn lại nên để tóc thẳng và dài thì tài lộc và nhân duyên sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp.

2Khuôn mặt vuông

Các kiểu tóc đẹp giúp đem lại may mắn trong năm mới

Để che đi những khuyết điểm, bạn nên chọn các kiểu tóc cắt tầng hoặc tóc dài uốn xoăn phần đuôi. Theo phong thủy thì những người khuôn mặt vuông mà sinh vào tháng 1 đến tháng 3 rất kỵ kiểu tóc ngắn hoặc thẳng dài.

3Khuôn mặt trái xoan

Các kiểu tóc đẹp giúp đem lại may mắn trong năm mới

Đây được xem là khuôn mặt chuẩn nên phù hợp với hầu hết các kiểu tóc. Nhưng để tránh xui rủi và lận đận trong tình duyên thì tốt nhất không nên để tóc dài cắt tầng, đặc biệt những ai sinh từ tháng 10 đến tháng 12. Còn kiểu tóc xoăn, dài ngang vai và tỉa mỏng có thể mang lại nhiều may mắn cho những người sinh vào những tháng còn lại nhé.

4Khuôn mặt trái tim

Các kiểu tóc đẹp giúp đem lại may mắn trong năm mới

Để khuôn mặt trở nên hài hòa và xinh đẹp hơn, bạn nên chọn kiểu tóc mái cao ở trán và rộng xung quanh phần má với miệng. Về phần đuôi, tránh để dài so le phía sau nhé. Lựa chọn tốt nhất là cắt ngắn, tạo dáng nhọn hoặc để tóc xoăn dài qua vai.

5Khuôn mặt dài

Các kiểu tóc đẹp giúp đem lại may mắn trong năm mới

Để giảm thiểu độ dài của khuôn mặt, kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng và để gọn một bên có thể là lựa chọn phù hợp đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể giữ mái tóc thẳng dài tự nhiên với hai bên mái chẻ ngôi giữa. Tránh uốn xoăn quá nhiều hay uốn hẳn phần mái lên nếu không muốn khuôn mặt càng trở nên dài hơn nhé.

6Khuôn mặt kim cương

Các kiểu tóc đẹp giúp đem lại may mắn trong năm mới

Mái tóc ngắn cá tính vô cùng thích hợp với khuôn mặt này, tuy nhiên, nếu bạn thích tóc dài thì vẫn có thể chọn kiểu dài vừa phải vả để mái lệch hoặc mái phồng, tóc sau xoăn nhẹ nhàng.

7Khuôn mặt chữ nhật

Lựa chọn phù hợp cho khuôn mặt này có thể là kiểu tóc bob tỉa tầng ôm nhẹ lấy khuôn mặt hoặc tóc dài uốn lọn cũng giúp mặt bớt góc cạnh hơn. Đặt biệt, bạn nên chọn để tóc mái để che đi vầng trán rộng nha.

8Chọn màu tóc theo Ngũ hành để mang lại nhiều may mắn

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn màu tóc theo Ngũ hành bản mệnh để giúp đem lại nhiều niềm vui và may mắn nữa đó:

Mệnh Kim: Phù hợp với màu sáng và sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Các cô nàng mệnh Kim có thể chọn màu: bạch kim, xám khói. các tông màu nâu, vàng (Thổ sinh Kim). Tránh những màu như: hồng, đỏ và tím (Hỏa khắc Kim).

Mệnh Mộc: Màu xanh, đen, xanh đen, nâu đen, xanh biển sẫm đều là những màu tương sinh của mệnh Mộc. Tránh dùng những tông màu sáng và sắc ánh kim (Kim khắc Mộc) nhé.

Mệnh Thủy: Nên sử dụng tông màu đen, xanh biển sẫm kết hợp với các tông màu sáng và sắc ánh kim (Kim sinh Thuỷ). Tránh dùng các màu vàng đất, nâu (Thổ khắc Thuỷ).

Mệnh Hỏa: Thích hợp với tông màu đỏ, hồng và tím. Ngoài ra, có thể kết hợp với các tông xanh, tuy nhiên tránh dùng xanh biển sẫm (Thủy khắc Hỏa).

Mệnh Thổ: Màu chủ đạo của mệnh Thổ là màu vàng đất, nâu tượng trưng cho đất. Do đó, bạn có thể sử dụng những màu này. Ngoài ra, còn có thể kết hợp với màu hồng, đỏ, tím và tránh màu xanh (Mộc khắc Thổ).

Hy vọng qua bài viết trên, các nàng có thể cân nhắc và lựa chọn kiểu tóc phù hợp với mình. Tuy nhiên, chúng chỉ mang tính chất tham khảo, do vậy, để có kiểu tóc ưng ý nhất thì hãy hỏi thêm ý kiến của chuyên gia nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn dầu gội cho tóc suôn mượt tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Các kiểu tóc đẹp giúp đem lại may mắn trong năm mới đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)