Tin tức

Các dụng cụ mài dao được nhiều người sử dụngMục lục nội dung

Sẽ thật sự rất khó khăn cho các bà nội trợ nếu khi sử dụng đến dao, kéo hoặc các vật dụng dùng để chế biến thức ăn mà không còn sắc bén do thời gian sử dụng đã lâu. Vì thế, dụng cụ mài dao luôn là thứ cần thiết để mài những con dao trở nên sắc bén để việc làm bếp trở nên dễ dàng hơn.

Hiện nay, một vấn đề mà hầu như bà nội trợ nào cũng rất quan tâm đó là những dụng cụ dao kéo trong gian bếp của gia đình. Thường thì sau một thời gian sử dụng các lưỡi dao sẽ bị cùn lưỡi, làm cho việc thái gọt nguyên liệu không còn hiệu quả nữa. Vậy nên nhiều loại dụng cụ mài dao ra đời, với nhiều mẫu đẹp và hiện đại.

Những loại dụng cụ mài dao thông dụng

Đá mài dao

Đây là một loại dụng cụ mài dao, kéo xuất hiện từ rất lâu, là một vật liệu mài dao truyền thống. Đá mài dao được sử dụng rộng rãi nhất vì dễ sử dụnggiá thành tương đối dễ chịu. Nhưng đá mài dao cũng có nhiều loại, tuỳ loại dao mà sẽ có đá mài dao khác nhau nên các bạn cũng nên lựa chọn đá mài dao phù hợp nhé.

Các dụng cụ mài dao được nhiều người sử dụng

Dụng cụ mài dao bằng tay

Các sản phẩm mài dao bằng tay có thiết kế tay cầm chắc chắn, nhỏ gọn. Có thể mài dao nhanh chóng và dễ dàng, độ bền cao, giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, dụng cụ này cũng có điểm yếu là phải dùng tay để mài thủ công.

Các dụng cụ mài dao được nhiều người sử dụng

Máy mài dao

Máy mài dao được thiết kế rất đơn giản dễ dàng sử dụng đem tới sự thuật tiện tối đa cho mọi gia đình. Chỉ cần bật máy và đưa dao vào cho máy mài một lúc là trở nên bén ngay. Máy mài dao có thể sử dụng nhiều loại dao khác nhau. Đồng thời máy mài dao còn có thể tích hợp biến áp và chức năng bảo vệ khi quá tải nên khá an toàn sử dụng.

Các dụng cụ mài dao được nhiều người sử dụng

Cây mài dao

Cây mài dao có thể sử dụng mài tất cả các loại dao, kéo với nhiều kích cỡ, chủng loại khác nhau. Dụng cụ này sử dụng khá dễ dàng, không tốn nhiều thời gian, chỉ cần 30 giây dao kéo đã sắc ngọt và sáng bóng. Đặc biệt, với thiết kế tay dài dễ cầm, thiết kế nhỏ gọn nên không chiếm nhiều không gian, có thể sử dụng dễ dàng và tuyệt đối an toàn.

Các dụng cụ mài dao được nhiều người sử dụng

Trên đây là một số dụng cụ mài dao khá thông dụng hiện nay, mong rằng qua bài viết này các bà nội trợ sẽ tìm được cho mình một loại dụng cụ mài dao ưng ý tại nhà nhé.

Đón đọc thêm nhiều mẹo vặt hay ho khác tại Mẹo vặt cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)