Tin tức

Bộ vàng mã cúng ông Công ông Táo gồm những gì?Tùy vào mỗi vùng miền lại có những quan niệm và cách thờ cúng ông công ông táo không giống nhau. Do vậy, bộ vàng mã cúng ông công ông táo gồm những gì? Cách hóa vàng mã như thế nào cho đúng? Cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Theo quan niệm cổ xưa, ông Công ông Táo quyết định phước đức cho gia đình. Tùy vào lối sống và cách đối nhân xử thế của mỗi gia đình mà phước đức tích được nhiều hay ít. Vì lẽ đó, việc chuẩn bị lễ cúng luôn được chú trọng để bày tỏ lòng thành kính và xin các Táo báo cáo Ngọc Hoàng điều tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bộ vàng mã cúng ông Công ông Táo gồm những gì và cúng như thế nào cho đúng. Bách hóa XANH sẽ giúp bạn làm rõ những vấn đề này.

>>  Cúng Ông Công, Ông Táo năm 2021 ngày mấy?

>> Lễ cúng ông Công ông Táo cần những gì? Ngày giờ đưa ông Táo chuẩn 2021

1Bộ vàng mã cúng ông Công ông Táo gồm những gì?

Bo vang ma cung ong Cong ong Tao gom nhung

Tùy vào vùng miền, bộ đồ lễ vàng mã cúng ông Công ông Táo sẽ có những thứ cần chuẩn bị khác nhau. Thông thường, lễ vật gồm có mũ ông Công ba cỗ gồm hai mũ của hai Táo ông và một mũ của Táo bà. Mũ dành cho Táo ông sẽ có thêm hai cánh chuồn, còn mũ của Táo bà thì không. Những chiếc mũ này được trang trí với các gương nhỏ hình tròn lấp lánh và kim tuyến nhiều màu sắc. Đôi khi, người ta chỉ cúng tượng trưng một cỗ mũ ông Công kèm theo áo và một đôi hia làm bằng giấy.

Ngoài ra, theo phong tục miền Trung, các gia đình chuẩn bị ngựa bằng giấy với yên và cương đầy đủ, còn miền Nam thì đơn giản với đôi hia, mủ, quần áo bằng giấy.

2Cách hóa vàng mã cúng ông Công ông Táo thế nào cho đúng?

1642428674 276 Bo vang ma cung ong Cong ong Tao gom nhung

Tất cả bộ vàng mã cúng ông Công ông Táo gồm hia, tiền âm phủ, quần áo đều được đốt đi sau khi thực hiện lễ cúng vào ngày 23 tháng chạp Âm lịch cùng với bài vị cũ. Sau đó, người trong nhà sẽ lập bài vị mới cho Táo công.

Quá trình cúng ông Công ông Táo thường được làm trước thời điểm các Táo cưỡi cá chép lên trời, nghĩa là trước 12 giờ ngày 23 tháng Chạp Âm lịch hằng năm. Tùy theo điều kiện mỗi gia đình sẽ có thể cúng vào tối 22 hoặc sáng 23 bởi theo quan niệm, cổng thiên đình sẽ bị đóng nếu qua khỏi 12 giờ ngày 23.

>> Có nên cúng ông Công ông Táo trước ngày 23 không?

1642428674 370 Bo vang ma cung ong Cong ong Tao gom nhung

Đặc biệt, trên mỗi mâm cỗ cúng ông Công ông Táo đều phải có cá chép với niềm tin cá chép hóa rồng để tiễn các vị Táo về trời chầu Ngọc Hoàng. Tuy nhiên, nếu gia đình không có điều kiện mua về cá sống rồi phóng sinh thì có thể hóa cá chép giấy và vàng mã cùng các loại tiền âm.

Hiện nay, phú quý sinh lễ nghĩa lễ cúng cũng có sự chuẩn kỹ lưỡng và xa hoa với mâm cao cỗ đầy, sắm máy bay, điện thoại bằng vàng mã….Tuy nhiên những vật dụng đó không nằm trong phong tục truyền thống xưa nay. Sau cùng, lễ cúng ông Công ông táo phải xuất phát từ lòng thành và sự kính cẩn của gia chủ.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết rõ bộ vàng mã cúng ông Công ông Táo gồm những gì và có thể chuẩn bị một buổi lễ tươm tất, đầy đủ cho các Táo mỗi khi đến ngày 23 tháng Chạp.

Tham khảo bình hoa, đồ thờ cúng tại Bách hóa XANH:

Xem thêm

>> Cúng giao thừa: Nghi thức, lễ vật cần chuẩn bị và lưu ý khi cúng

>> Mâm cúng Thần Tài gồm những gì?

>> Mâm cúng ông táo 3 miền gồm những gì?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Bộ vàng mã cúng ông Công ông Táo gồm những gì? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)