Tin tức

Biến máy lạnh thường thành thông minh bằng điều khiển thông minhBiến máy lạnh thường thành máy lạnh thông minh bằng điều khiển thông minh cho máy lạnh? Đây chắc là câu hỏi mà quý khách cảm thấy khó tin đúng không? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu làm thế nào để có thể biến một chiếc máy lạnh thông thường trở thành một chiếc máy lạnh thông minh nhé!

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hàng loạt các sản phẩm công nghệ ra đời giúp con người cải thiện chất lượng cuộc sống của mình. Việc sử dụng các thiết bị thông minh đem đến sự tiện ích cho không gian sống. Vậy hãy tìm hiểu cách thức để biến một chiếc máy lạnh thường thành máy lạnh thông minh nhé!

1Cách biến máy lạnh thường thành máy lạnh thông minh bằng điều khiển điều hòa thông minh

Cách để biến một chiếc máy lạnh thường thành máy lạnh thông minh chính là sử dụng một bộ cảm biến hồng ngoại. Cảm biến hồng ngoại được thay thế cho chiếc remote thông thường, sản phẩm có thể bật/ tắt nhiều thiết bị khác nhau như điều hòa, tivi,…

Cảm biến hồng ngoại sẽ tiếp nhận các tia hồng ngoại từ các vật thể phát ra như cơ thể chúng ta. Sau khi phát hiện được các tia hồng ngoại trong phạm vi nhận biết, bộ phận cảm biến sẽ phân tích và thông báo thông tin đến bộ điều khiển, từ đó các thiết bị điện tử như điều hòa sẽ tự động bật/ tắt.

Cục cảm biến hồng ngoại

Với những sản phẩm cảm biến hồng ngoại tiên tiến nhất hiện nay, chúng ta có thể điều khiển thông qua smartphone hoặc bằng giọng nói tích hợp với Google Assistant. Chỉ cần nói hoặc điều khiển qua ứng dụng, điều hòa của bạn sẽ từ động bật/ tắt, điều chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ,…

2Cách sử dụng điều khiển điều hòa thông minh (cục hồng ngoại điều khiển từ xa)

Cảm biến hồng ngoại điều khiển từ xa có thể thay thế cho các remote điều hòa thông thường. Thiết bị được tích hợp việc sử dụng trên smartphone cho phép người dùng có thể lên lịch bật tắt điều hòa một cách dễ dàng.

Ngoài ra, cục hồng ngoại còn được tích hợp để đo các thông số môi trường như nhiệt độ, độ ẩm để tăng giảm nhiệt độ điều hòa một cách hợp lý.

Đối với việc sử dụng cục hồng ngoại điều khiển từ xa, quý khách chỉ cần có cho mình một sản phẩm cảm biến hồng ngoại và một chiếc smartphone.

Người dùng gắn thiết bị cảm biến lên tường hoặc các vị trí phù hợp. Tiếp đó, cài đặt phạm vi quan sát, khi có người xuất hiện trong phạm vi đó, điều hòa sẽ tự động bật tắt.

Điều khiển điều hòa thông minh

Ngoài ra, quý khách có thể cài đặt ứng dụng tương ứng với từng sản phẩm cảm biến hồng ngoại. Ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng một thư viện các mục như: Điều hòa, tivi, quạt,…

Quý khách sẽ chọn mục sản phẩm tương ứng với mục đích sử dụng. Với ứng dụng này, quý khách sẽ có thể điều khiển sản phẩm từ xa, lên lịch bật tắt, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và nhiều chức năng khác.

Hi vọng, thông qua bài viết, quý khách đã có cho mình một giải pháp sử dụng điều hòa một cách thông minh hơn. Một không gian sống tiện nghi là điều bất cứ ai đều mong muốn, mong rằng với giải pháp trên có thể giúp bạn nâng tầm không gian của mình.

Nhớ mang khẩu trang chất lượng tại Bách hóa XANH khi đi mua điều khiển thông minh dành cho máy lạnh nhé!:

Xem thêm:

>> Công tắc điều khiển từ xa bằng điện thoại và những ưu điểm vượt trội

>> Hiểu rõ ý nghĩa các biểu tượng trên điều khiển máy lạnh để sử dụng tiết kiệm điện hơn

>> Mùa nóng nhớ dùng máy lạnh đúng cách để tránh bệnh trong người

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Biến máy lạnh thường thành thông minh bằng điều khiển thông minh đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)