Tin tức

Bia Sài Gòn – Thương hiệu Việt hàng đầu của người ViệtBia Sài Gòn đã trải qua 142 năm lịch sử nguồn gốc, 40 năm xây dựng và phát triển thương hiệu, niềm tự hào bậc nhất của người Việt.

Tiền thân của công ty là một xưởng bia nhỏ do ông Victor Larue, một người Pháp tại Đông Dương, lập ra tại Sài Gòn vào năm 1875. Ba mươi lăm năm sau, năm 1910, xưởng phát triển thành một nhà máy hoàn chỉnh, sản xuất bia, nước ngọt và nước đá.

Bia Sài Gòn

Tháng 9 năm 1927, nhà máy được chính thức sáp nhập vào hệ thống hãng BGI của Pháp, và 50 năm sau (năm 1977), được công ty Rượu Bia Miền Nam quản lý. Từ đó, Nhà máy được đổi tên thành Nhà máy Bia Sài Gòn, chuyển sang thời kỳ mới – thời kỳ là đơn vị quốc doanh hoạt động theo cơ chế kế hoạch hóa tập trung của nền kinh tế.

Bia Sài Gòn

Năm 1992 ra mắt bia chai Sài Gòn Lager với dây chuyền chiết bia công suất 30.000 chai / giờ. Năm 1993 nhà máy chính thức trở thành Công ty Bia Sài Gòn.

Năm 1996 ra mắt bia chai Sài Gòn Export với dung tích 355ml. Năm 1999 ra mắt bia chai Sài Gòn Special. Năm 2008 chính thức cổ phần hoá công ty thành Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn.

Bia Sài Gòn

Hương vị độc đáo của Bia Sài Gòn là kết tinh sản vật của vùng đất phương Nam trù phú và tinh thần hào sảng phóng khoáng của người Sài Gòn, trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt Nam.

Bia Sài Gòn

Từ mức sản lượng khiêm tốn 21,5 triệu lít vào năm 1977, sau 39 năm phát triển, đến năm 2016, Bia Sài Gòn đã đạt mức sản lượng tiêu thụ 1,59 tỷ  lít, phấn đấu đạt mức sản lượng 1,66 tỷ lít vào năm 2017.  Đến nay, dù trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều thương hiệu bia nổi tiếng trên thế giới , nhưng Bia Sài Gòn vẫn đang là thương hiệu Việt dẫn đầu thị trường bia Việt Nam và đang trên đường chinh phục  các  thị trường khó tính như Đức, Mỹ, Nhật, Hà Lan v..v.  

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Bia Sài Gòn – Thương hiệu Việt hàng đầu của người Việt đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)