Tin tức

Bí quyết nấu canh ngon bạn nên biếtTrong bữa ăn hằng ngày của người Việt luôn có một món canh. Lưu ý khi nêm nếm canh sẽ giúp món canh của bạn thêm ngon. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách nấu canh ngon trong bài viết sau.

Lưu ý khi nêm gia vị cho món canh

– Đối với canh bầu, bí đao, bạn không nên nêm nước mắm. Vì nước mắm sẽ khiến canh có vị chua.

Bí quyết nấu canh ngon bạn nên biết

– Đối với canh cải, khi nấu nên cho thêm một chút gừng hay rượu. Độ lượng cần tùy thuộc vào mỗi món ăn.

– Nếu nấu canh với xương thịt, thì hãy nấu một lúc cho xương thịt ra hết chất, đợi cho nước canh ngọt rồi mới nêm muối vào canh. Nếu nêm nước mắm thì hãy nêm ngay trước khi bắc canh ra khỏi bếp.

Bí quyết nấu canh ngon bạn nên biết

Một số bí quyết khác

– Nấu canh bầu bí với xương thịt thì nên xắt thành miếng khoảng 2x3cm, còn nếu nấu với tôm thì xắt nhỏ hơn nữa, khi nấu sẽ ngon hơn.

– Canh nấu với xương heo nên luộc xương heo cho chín trước rồi bắc xuống và đậy nắp lại trong vài giờ. Trước lúc ăn mới bắc lên cho sôi rồi cho các loại rau củ vào và đun sôi. Sau đó bắc xuống và đậy nắp lại. Trong quá trình ngâm nóng, xương sẽ mau mềm.

– Khổ qua chỉ nên nấu với tôm, thịt nạc băm nhỏ mà không nên nấu với thịt bò và cua.

– Khi nấu canh mà có thịt bò, thì nên ngâm thịt với rượu trắng trước để khử mùi.

Bí quyết nấu canh ngon bạn nên biết

– Canh nấu với cá để không bị tanh cần cho thêm vài lát gừng, nhưng bạn lưu ý là không nên cho gừng sống vào cùng thời điểm với cá mà chờ nước sôi rồi mới cho vào sau. Như vậy mới phát huy hiệu quả khử mùi tanh của gừng.

Bạn sẽ quan tâm:

Hi vọng rằng qua bài viết này thì các bạn đã biết cách nấu một nồi canh ngon cho gia đình thưởng thức rồi nha. Chúc các bạn thành công.

Chọn mua củ, quả các loại tại Bách hóa XANH để chuẩn bị món canh ngon:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Bí quyết nấu canh ngon bạn nên biết đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)