Tin tức

Bí quyết học thuộc bài nhanh và nhớ lâuBiết cách học bài nhanh là điều rất quan trọng, vì chương trình học ngày càng nhiều các bạn sẽ cảm thấy quá tải nếu không có kĩ năng ghi nhớ. Làm cách nào để học bài nhanh thuộc và nhớ lâu, các bí quyết sau đây sẽ giúp bạn.

Thường bài dài nhất là các môn xã hội, một bài học có đến mấy trang giấy, lúc kiểm tra còn nhiều hơn gấp mấy lần. Nếu không có phương pháp học thì học sẽ rất lâu thuộc và mau quên, tham khảo ngay các mẹo trong bài viết sau sẽ giúp bạn học bài nhanh thuộc và nhớ lâu.

1Tinh thần thoải mái

Giữ tinh thần thoải mái khi học bài

Trước khi bắt tay vào học bài phải ở trong trạng thái tinh thần thoải mái, không lo âu, buồn phiền. Chỉ tập trung vào việc học sẽ giúp bạn học bài nhanh thuộc và nhớ lâu hơn.

Bên cạnh đó thì lúc học cũng cần tẩm bổ cho mình, có thể là một ly sữa hoặc ly nước mát giải khát,… giúp bạn tỉnh táo hơn.

2Không gian và thời gian hợp lý

Không gian và thời gian học hợp lý

Không gian

Khi học nên chọn không gian tĩnh lặng, thoáng mát có thể là công viên, vườn cây hay phòng riêng của mình nhưng đừng chọn nơi quá im lặng sẽ làm cho bạn dễ buồn ngủ.

Bạn có thể chọn tư thế ngồi học, nằm học hay đi qua đi lại miễn sao bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Thời gian

Thời gian học cũng rất quan trọng, mỗi người sẽ có một thời gian học nhanh thuộc nhất định. Có bạn sẽ học nhanh vào buổi tối, có bạn học vào buổi sáng sớm. Hãy chọn cho mình thời gian học thích hợp nhất để học nhé.

3Chia nhỏ bài thành nhiều phần để học

Với các môn xã hội bài thường rất dài, nhìn vào một bài dài bạn sẽ có cảm giác ngán. Lúc này hãy chia nhỏ bài ra thành các phần nhỏ, bạn sẽ thấy bài ngắn lại và cũng học nhanh thuộc hơn. Sau khi đã học thuộc các phần chia nhỏ thì tổng hợp học lại thành bài hoàn chỉnh.

4Tóm tắt ý chính trong bài

Tóm tắt ý chính trong bài

Tóm tắt các ý chính trong bài cũng là cách giúp bạn học bài nhanh thuộc hơn, trước tiên là cần nhớ tựa bài vì đây là ý chính của cả bài, tiếp theo là các mục lớn trong bài. Sau đó gạch ra các ý chính trong từng mục lớn để học.

Thay gì học thuộc lòng từng chữ thì bạn hãy học các ý chính này thì bạn đã nắm được nữa bài học và cũng giúp bạn nhớ bài lâu hơn.

5Ghi ra giấy trong lúc học bài

Ghi ra giấy lúc học bài

Khi học cần có cây bút và tờ giấy A4 bên cạnh, tập thói quen học tới đâu ghi ra các ý chính ra giấy tới đó, học bài kết hợp với ghi ra giấy cũng là cách giúp bạn nhớ lâu và mau thuộc hơn.

Sau khi học xong mỗi bài thì bạn đóng tờ giấy A4 vừa ghi xong thành cuốn riêng, đến lúc thi hoặc kiểm tra thì chỉ cần ôn lại trong cuốn này là có thể tự tin rồi đấy.

6Nhẩm lại bài trước khi ngủ

Nhẩm bài là phương pháp giúp bạn hệ thống lại bài học và cũng giúp nhớ lâu, trước khi ngủ bạn cần soạn sẵn các môn học cho ngày mai và nhẩm lại bài hôm nay mình đã học, nhẩm nhớ lại từng đoạn nếu có quên đừng vội mở sách ra xem liền mà hãy cố nhớ, nếu vẫn không nhớ được thì hãy mở xem lại sách.

7Học nhóm cùng bạn bè

Học nhóm cùng bạn bè giúp học nhanh

Đây cũng là cách được nhiều bạn áp dụng, hãy cùng một vài người bạn lập nhóm để học sẽ giúp nâng cao hiệu quả ghi nhớ, cảm thấy hứng thú hơn và có thể tham khảo thêm cách học của bạn bè.

Tuy nhiên việc học nhóm cần đảm bảo sự nghiêm túc, chọn những bạn có học lực khá, giỏi để học cùng. Vì khi học cùng những người học giỏi, chăm chỉ có ý cầu tiến bạn cũng được truyền cảm hứng để bản thân tiến bộ nhanh hơn.

Trên đây là các bí quyết giúp học bài nhanh và nhớ lâu, hãy áp dụng ngay vào việc học của mình để đạt được kết quả tốt trong học tập nhé.

Khoẻ đẹp mỗi ngày

Kinh nghiệm hay Bách hoá XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Bí quyết học thuộc bài nhanh và nhớ lâu đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)