HomeTin tứcBí quyết hấp cá thơm ngon

Bí quyết hấp cá thơm ngonMón cá hấp thoạt nhìn đơn giản nhưng chỉ cần không cẩn thận cá sẽ có mùi tanh hay vỡ nát lại không có được vị ngon ngọt như ý muốn. Chút bí quyết nhỏ sẽ giúp món cá hấp của bạn luôn ngon ngọt, chắc thịt không bị vỡ.

Khử mùi tanh

Có khá nhiều cách giúp loại bỏ mùi tanh của cá khi sơ chế nhưng khi nấu cá vẫn có mùi tanh, do đó bạn nên quan tâm gia vị khi ướp và nấu cá.

+ Khi hấp bạn có thể cho chút rượu, đầu hành, xả hay gừng đập dập vào bên dưới cá.

+ Với những món cá hấp có sử dụng tương như cá hấp xì dầu, cá chưng tương… bạn nên băm nhuyễn gừng đặt vào bụng cá, giúp cá loại bỏ sạch mùi tanh và tăng hương vị.

Khử mùi tanh cho món cá hấp bằng cách ướp gia vịKhử mùi tanh cho món cá hấp bằng cách ướp gia vị

Mẹo giúp cá ngon, không vỡ nát

Cá hấp thường không được chắc thịt và dễ vỡ nát, rụng đầu cá khiến món cá hấp của bạn không đẹp mắt. Tốt nhất bạn nên cắt vài lát khoai tây lót đều bên dưới cá khi hấp.

Tinh dầu từ khoai tây gặp nóng bốc hơi bao lấy cá, giúp thịt cá thêm phần săn chắc, thịt cá chín đều không bị vỡ nát.

Bí quyết hấp cá thơm ngon

Cá hấp thêm ngon ngọt, béo

Nhiều bạn cho rằng cá hấp đôi khi bị khô, không mềm ngọt, hấp dẫn. Để giúp cá tăng thêm hương vị, khi cắn sẽ cảm nhận được độ béo nhưng không gây ngán bạn có thể đặt một miếng mỡ gà bên dưới cá khi hấp.

Bí quyết hấp cá thơm ngon

Xem thêm: Các cách khử mùi tanh của cá hiệu quả

Thông tin tham khảo: cakholangvudai.com

Mong rằng với chút bí quyết nhỏ bạn có thể chế biến món cá hấp không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công với món ăn này.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page