HomeTin tứcBí quyết chọn mít tố nữ chín cây, ngon ngọt nhiều múi...

Bí quyết chọn mít tố nữ chín cây, ngon ngọt nhiều múi 10 quả như 10Từ xưa, mít tố nữ vốn đã nổi danh nhờ múi to tròn, vàng óng và ngọt ngào. Thật không hổ danh là “nữ hoàng của các loại mít”. Thế bạn đã biết cách chọn mít tố nữ chín cây, ngon ngọt nhiều múi 10 quả như 10 chưa? Cùng xem bí quyết ngay nào.

Các bạn có biết, mít tố nữ là một trong các loại hoa quả thường bị ép chín siêu tốc đấy. Thay vì được làm chín truyền thống như trước: đóng cọc, phơi nắng, bôi vôi, ủ,… thì nhiều người đã cho mít non “ngậm” hóa chất độc hại. Từ đó, tạo biết bao hoang mang cho người tiêu dùng. Hóa chất này thường có xuất xứ từ Trung Quốc và chỉ sau thời gian ngắn sử dụng, mít sẽ mau chín hơn và đẹp mắt. Đồng thời, tiết kiệm thời gian cũng như công sức và đem đi tiêu thụ ngay hôm sau. Do đó, nắm được bí quyết chọn mít tố nữ chín cây, ngon ngọt nhiều múi 10 quả như 10 là rất cần thiết đó. Hãy tham khảo ngay nha.

>> Cách chọn mít không ngâm hóa chất thúc chín

1Vỗ vào quả mít

Trái mít chín và múi ngon ngọt thì khi bạn cầm lên sẽ có cảm giác nặng tay hoặc khi vỗ nhẹ, búng vào có thể nghe tiếng như “bình bịch”.

Vỗ vào quả mít

2Hình dáng

Khi mua mít, bạn nên lựa những trái có hình dáng đều, không có chỗ eo hay lõm nhé. Bởi khi có eo, lõm là trái đó dễ bị sâu, cứng hoặc nhiều xơ.

Hình dáng

3Gai

Gai nở to (hoặc nứt gai), đều, không dài, không nhọn, khoảng cách xa nhau” chính là những đặc điểm có ở những trái mít tố nữ thơm ngon, nhiều múi và vô cùng ngọt ngào đấy.

Gai nở to

4Độ mềm của vỏ

Nếu bạn dùng tay ấn nhẹ vào vỏ mà cảm giác vỏ bị mềm đó là mít tố nữ đã chín rồi. Ngược lại, mít xanh hay còn non thì vỏ sẽ cứng và gai lại rắn chắc.

Độ mềm của vỏ

5Cuống mít

Đối với mít tố nữ, lời khuyên dành cho bạn là nên chọn trái có cuống rộng khoảng 0,5cm, còn xanh tươi và không bị héo. Khác với mít tây là chọn quả cuống rộng 1 – 1,5cm.

Cuống mít

6Múi mít

Mít tố nữ thường trái sẽ nhỏ mít mật (mít ướt) và mít dai. Còn màu sắc sẽ vàng tươi hoặc cam nhưng nhạt hơn mít mật nhé. Bên trong thì có hột lớn và mang mùi thơm rất đặc trưng. Ngoài ra, đối với mít tố nữ, khi chín múi sẽ bám vào cuống quả như chùm nho đấy, trông đẹp mắt vô cùng.

Múi mít

Hơn nữa, mít tố nữ ngon thì mỗi trái thường có ít nhất 10 múi lớn hoặc ít nhất 20 múi nhỏ lép nè.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách chọn mít tố nữ chín cây, ngon ngọt nhiều múi 10 quả như 10 nha. Chỉ cần hiểu được mít tố nữ ngon là thế nào thì bạn sẽ chọn mua dễ dàng mà không cần nhờ đến người bán nè.

Mua các loại trái cây tại Bách hoá XANH:

Xem thêm:

>> Bí quyết chọn mua xoài tươi ngon, chín ngọt tự nhiên không bị chua

>> Cách chọn đu đủ tươi ngon, chín tự nhiên

>> Cách chọn chuối ngon, không tẩm hóa chất

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page