Tin tức

Bảo quản trứng ở ngoài hay trong tủ lạnh sẽ tốt hơn?Khi mua trứng về, nhiều người cho rằng nên bảo quản trứng trong tủ lạnh, nhưng có người cho rằng phải để bên ngoài mới tốt. Vậy chúng ta nên bảo quản trứng ở ngoài hay trong tủ lạnh sẽ tốt hơn?

Tủ lạnh là một vật dụng “thần thánh” giúp chúng ta bảo quản các thực phẩm, giúp giữ chúng ở trạng thái tươi lâu hơn. Nhưng đôi lúc, cũng có một vài thực phẩm, khi bảo quản ở nhiệt độ thấp sẽ dễ bị hư hỏng hơn so với nhiệt độ phòng, ví dụ như trứng chẳng hạn.

>> Bạn có đang bảo quản trứng đúng cách?

1Nguyên nhân không nên để trứng trong tủ lạnh

Nguyên nhân không nên để trứng trong tủ lạnhNguyên nhân không nên để trứng trong tủ lạnh

Chúng ta thường sẽ để trứng ở khay có sẵn trong cánh cửa tủ lạnh, nhưng điều này lại vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn salmonella enteritidi phát triển. Đây là vi khuẩn gây bệnh dạ dày, thường có trong lòng đỏ trứng.

Hơn nữa, cửa tủ lạnh thường được mở ra mở vô liên tục, điều này làm nhiệt độ của trứng bị thay đổi liên tục dẫn đến việc mất đi độ tươi ngon.

Bên cạnh đó, theo một bài báo trên tờ Journal of Food Protection, nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ làm giảm hoạt tính của các enzim trong trứng, điều đó đồng nghĩa nhiệt độ càng thấp, giá trị dinh dưỡng của trứng càng giảm.

Để trứng trong tủ lạnh làm giảm giá trị dinh dưỡng của trứngĐể trứng trong tủ lạnh làm giảm giá trị dinh dưỡng của trứng

Ngoài ra, trứng từ trong tủ lạnh đem đặt ra ngoài nhiệt độ phòng, thường sẽ có hiện tượng ngưng tụ hơi nước bên ngoài bề mặt vỏ. Chính những hạt nước li ti này là nơi trú ẩn cho vi khuẩn, và chúng sẽ theo các giọt nước này ngấm vào trong vỏ trứng, làm trứng nhanh hỏng, mất độ tươi ngon.

2Bảo quản trứng đúng cách

Bảo quản trứng đúng cáchBảo quản trứng đúng cách

Chúng ta chỉ cần để trứng ở ngoài trong nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, là có thể dùng dần trong vòng từ 7-10 ngày mà vẫn giữ được độ tươi.

Nếu muốn bảo quản trứng lâu hơn, bạn cũng có thể bỏ chúng vào tủ lạnh, nhưng hãy lưu ý vài điểm sau:

Rửa sạch trứng trước khi cất tủ lạnh.

Rửa sạch trứng trước khi cất tủ lạnh.Rửa sạch trứng trước khi cất tủ lạnh.

Bạn nên đặt chúng vào một hộp carton (hộp bằng giấy) hoặc hộp nhựa, sau đó đặt hẳn vào sâu bên trong, chứ đừng để ngoài cánh cửa tủ. Làm như vậy sẽ giúp hạn chế sự mất nước của trứng và không bị ám mùi của thức ăn khác trong tủ lạnh.

Đặt trứng vào một hộp carton hoặc hộp nhựa trước khi đưa vào tủ lạnhĐặt trứng vào một hộp carton hoặc hộp nhựa trước khi đưa vào tủ lạnh

Đặt đầu nhỏ của trứng xuống và đầu to lên trên trong khay trứng. Như vậy thì lòng đỏ trứng sẽ không bị dính vào vỏ nhầy bên trong, trứng tươi lâu hơn. Bạn cũng có thể bôi lên trứng một lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng,… và bảo quản trứng ở nhiệt độ 25 – 32 độ C, bằng cách này trứng có thể tươi lâu trong 36 ngày.

Đặt đầu nhỏ của trứng xuống và đầu to lên trênĐặt đầu nhỏ của trứng xuống và đầu to lên trên

Trứng lấy từ trong tủ lạnh ra, phải chế biến ngay trong vòng 2 giờ trở lại, để lâu hơn có thể có vi khuẩn tích tụ.

>> Cách bảo quản trứng để giữ được lâu

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn đọc các thông tin hữu ích, có thể áp dụng được trong đời sống hằng ngày.

Chọn mua các loại trứng bán tại Bách hóa XANH:

Xem thêm

>> Có nên bảo quản lạnh trứng và bơ

>> Cách bảo quản các loại sữa

>> Cách chọn và bảo quản thịt bò

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Bảo quản trứng ở ngoài hay trong tủ lạnh sẽ tốt hơn? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)