HomeTin tứcBao lâu bạn nên cắt tóc một lần?

Bao lâu bạn nên cắt tóc một lần?Đã bao giờ bạn tự hỏi bao lâu thì mình nên cắt tóc một lần chưa? Vậy cùng theo dõi những chia sẻ thú vị từ bài viết dưới đây để biết bao lâu thì mình nên cắt tóc một lần nhé!

Bạn có biết mỗi tính chất tóc khác nhau thì thời gian cắt tóc sẽ khác nhau, nếu như bạn cắt tóc thường xuyên thì có thể làm ảnh hưởng đến việc mọc tóc còn trường hợp bạn để tóc quá lâu thì lại khiến mái tóc của bạn trở nên khô, xơ rối. Vậy khi nào cắt tóc là thích hợp nhất câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

1Tóc bết

Tóc bết nên được cắt tỉa gọn gàngTóc bết nên được cắt tỉa gọn gàng khoảng 2-3 tháng 1 lần

Do lượng bã nhờn nhiều khiến cho mái tóc lúc nào cũng bết dính lại với nhau, mặc dù có thể bạn gội hàng ngày nhưng mái tóc nhìn lúc nào cũng có vẻ như rất bẩn.

Với mái tóc bết thì bạn không nên để tóc quá dài mà sau thời gian khoảng 2-3 tháng bạn nên cắt tỉa tóc một lần để mái tóc của bạn được gọn gàng hơn.

2Tóc dày

Tóc dàyTóc dày chỉ cần 6 tháng cắt tỉa một lần

Nếu bạn sở hữu mái tóc dày suôn thì không cần phải cắt nhiều lần chỉ cần 6 tháng cắt tỉa một lần là mái tóc của bạn vẫn luôn suôn đẹp.

3Tóc thẳng hoặc tóc lượn sóng

Tóc thẳng hoặc tóc lượn sóngTóc thẳng hoặc tóc lượn sóng nên cắt tỉa khoảng 10 tuần đến 3 tháng

Thật tuyệt vời nếu bạn có mái tóc thẳng và lượn sóng, với mái tóc này bạn cũng không cần cắt nhiều lần để tóc luôn giữ được trạng thái ổn định, tốt nhất thì khoảng 10 tuần đến 3 tháng thì bạn nên cắt tỉa 1 lần là được.

4Tóc hư tổn

Tóc hư tổnTóc hư tổn nên cắt tỉa sau 8 tuần

Tóc hư tổn có rất nhiều nguyên nhân có thể do bạn nhuộm, hoặc bạn không dưỡng tóc hoặc cũng có thể do bạn uốn, duỗi tóc khiến tóc hư tổn và trở nên xơ rối, chẻ ngọn.

Với mái tóc hư tổn thì tốt nhất bạn nên cắt tỉa tóc sau khoảng 8 tuần.

5Tóc xoăn

Tóc xoănTóc xoăn chỉ cần tỉa 6 tháng 1 lần

Với tóc xoăn bạn chỉ cần tỉa 6 tháng 1 lần vì với mái tóc này bạn có để tóc dài ra một chút thì nó cũng không tạo ra sự khác biệt nhiều vậy nên bạn cũng không cần cắt quá nhiều lần.

6Tóc mỏng

Tóc mỏngTóc mỏng nên cắt tỉa 2 tháng 1 lần

Với mái tóc mỏng thì thời gian cắt tỉa tốt nhất là khoảng 2 tháng 1 lần, vì mái tóc mỏng dễ bị gãy và rụng. Vì vậy càng để dài thì bạn càng cảm thấy tóc rụng nhiều và trông mỏng hơn. Hãy cắt tóc định kỳ để mái tóc trông dày và có sức sống hơn.

Trên đây là những chia sẻ về thời gian thích hợp nhất để cắt tóc sao cho phù hợp với từng loại tóc. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chăm sóc cho mái tóc của mình. Chúc bạn sẽ có một mái tóc khỏe, suôn mượt nhé!

Mua dầu gội tại Bách hóa XANH để chăm sóc tóc nhé:

Có thể bạn quan tâm

>> Chăm sóc tóc bị vểnh cho bạn gái

>> Nên ăn gì cho tóc chắc khỏe, mềm mượt?

>> Cách chọn dầu gội phù hợp cho từng loại tóc

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page