Tin tức

Bảng thời gian bảo quản một số loại đồ ăn trong tủ lạnhMục lục nội dung

Nhiều người có suy nghĩ rằng cứ để thực phẩm vào tủ lạnh là muốn để bao lâu cũng được. Tuy nhiên điều này là sai lầm bởi vì hạn sử dụng của mỗi loại thực phẩm khi để ở ngăn mát và ngăn đá là khác nhau, có thể dao động từ 1 – 12 tháng.

Thời gian để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Trong cuộc sống hiện đại bận rộn thì thói quen đi chợ, siêu thị mỗi tuần 1 lần và mua tất cả những loại thực phẩm, vật dụng cần thiết để dùng cho cả tháng là việc không hề xa lạ. Với những loại thực phẩm tươi sống thì các chị em nội trợ hay bảo quản trong ngăn đá với suy nghĩ rằng “bảo quản trong ngăn đá thì muốn để bao lâu chẳng được”.

Tuy nhiên điều này là không đúng, mỗi loại thực phẩm sẽ có thời gian bảo quản trong tủ lạnh khác nhau, thực phẩm được bảo quản trong ngăn đá sẽ để được lâu hơn nhưng không phải là “vô hạn”.

1Thời gian bảo quản các loại thịt

2Thời gian bảo các loại hải sản

3Thời gian bảo quản các loại trái cây, rau củ

4Thời gian bảo quản các loại đồ uống

5Các loại thực phẩm khác

Lưu ý:

– Rau củ không cần phải rửa sạch trước khi cho vào tủ lạnh vì nếu rửa sạch sẽ làm tăng độ ẩm của rau củ, khiến chúng dễ đổi màu và dần mất chất dinh dưỡng. Thay vào đó, chỉ nên cắt, gọt bớt phần già úa và bị sâu. Sau đó, phân loại rau củ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Với các loại thịt muốn trữ đông đá thì cần chia ra từng phần vừa ăn để tránh rã đông số lượng lớn rồi sử dụng một ít và đem đông đá tiếp, như vậy sẽ ảnh hưởng hương vị và chất dinh dưỡng của thịt.

– Khi bạn đông đá thực phẩm, cách tốt nhất là cho thực phẩm vào túi hút chân không và duy trì nhiệt độ đông lạnh ở -18 độ C.

Hút chân không thực phẩm

Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Nếu có thắc mắc gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới Bách hóa XANH sẽ giải đáp cho các bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo hộp đựng để bảo quản thực phẩm ở Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)