Tin tức

Bạn có biết vì sao bình giữ nhiệt có thể giữ được nhiệt chưa?Mục lục nội dung

Chắn hẳn mọi người không còn xa lạ với bình giữ nhiệt, ly giữ nhiệt. Vài năm trở lại đây nó gần như được ưa chuộng với những người thường xuyên di chuyển xa từ học sinh, sinh viên, công nhân viên chức bởi công dụng đặc biệt của nó là giữ nhiệt độ của nước được nóng/lạnh trong thời gian dài.

Bình hay cốc giữ nhiệt hiện nay rất thịnh hành với tất cả mọi người, vì nó mang lại rất nhiều công dụng. Vậy bạn có biết vì sao bình giữ nhiệt lại giữ nhiệt được chưa? Cùng Bách Hoá XANH đi tìm hiểu nhé!

1Nguyên lý làm việc của bình giữ nhiệt

Có rất nhiều loại bình giữ nhiệt: Bình giữ nhiệt thức ăn, bình pha trà giữ nhiệt, ly giữ nhiệt,… nhưng nguyên lý làm việc của chúng như sau:

– Nó tạo ra dựa trên nguyên lý cân bằng nhiệt.

– Nhiệt tự động truyền từ nơi có nhiệt độ cao qua nơi có nhiệt độ thấp hơn.

– Nhiệt truyền qua khi nhiệt của 2 vật cân bằng thì dừng lại.

Nguyên lý làm việc của bình giữ nhiệt

– Khi tích nước nóng/lạnh trong bình nhiệt độ trong bình sẽ chênh lệch với nhiệt độ không khí.

– Dựa trên sự chênh lệch đó, nguyên lý truyền nhiệt diễn ra cho tới khi nước trong bình đạt tới mức nhiệt cân bằng với nhiệt độ môi trường.

Bình giữ nhiệt được chế tạo dựa trên nguyên lý này, làm giảm mức chênh lệch nhiệt độ giữa bình nước với môi trường, giúp làm chậm quá trình trao đổi nhiệt để giữ cho nước trong bình được nóng/lạnh lâu hơn.

2Cấu tạo của bình giữ nhiệt

Thiết kế vẻ ngoài

Cấu tạo gồm 3 lớp nếu đó là bình giữ nhiệt tốt: Lớp vỏ (nhựa hoặc inox) – lớp chân không cách nhiệt – lớp trong cùng bằng inox (201 hoặc 304).

Cấu tạo của bình giữ nhiệt

Lớp chân không cách nhiệt làm giảm mức chênh lệch nhiệt độ trong bình giữ nhiệt với môi trường ngoài, nhờ đó kéo dài thời gian “bảo toàn nhiệt độ”. Chất liệu inox giúp tăng khả năng giữ nhiệt của sản phẩm, lại tiếp xúc an toàn với thực phẩm.

Thiết kế thân bình với kiểu dáng thuôn dài giúp giảm bề mặt tiếp xúc không khí của thực phẩm trữ trong bình.

Nắp bình

Cấu tạo của bình giữ nhiệt

Khả năng giữ nhiệt tốt còn nhờ vào thiết kế nắp kín. Bình giữ nhiệt chất lượng tốt thường có cấu tạo 2 tầng nắp, với nắp trong bằng nhựa nguyên sinh có kèm ron cao su (hay silicone) giúp miết chặt phần miệng bình, giữ cho không khí trong bình không thoát ra ngoài, bảo toàn tốt hơn nhiệt độ thực phẩm

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi giúp bạn hiểu hơn về cấu tạo của Bình giữ nhiệt. Chúc các bạn sẽ lựa chọn cho mình được 1 chiếc bình ưng ý cho ngày hè.

Mua bình giữ nhiệt chất lượng tốt tại Bách hóa XANH:

Xem thêm:

>> Mới mua bình giữ nhiệt về thì dùng thế nào cho đúng?

>> Bình giữ nhiệt để lâu bị hôi và đây là cách vệ sinh đúng chuẩn

>> Cách sử dụng và bảo quản bình giữ nhiệt đúng cách

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)