Tin tức

Bà bầu ăn ốc được không và những điều mẹ bầu cần lưu ýĂn ốc trong giai đoạn mang thai khi sinh con sẽ nhiều nhớt, dãi – đó là lời truyền miệng qua nhiều thế hệ người Việt. Điều đó có đúng không? Ăn ốc khi đang trong giai đoạn mang thai sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe mẹ và bé.

Mẹ bầu ăn ốc có tốt không?

Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành hệ thống tim mạch và thần kinh của bé yêu nhà bạn, và ốc có thể được coi là một trong những nguồn cung cấp Canxi dồi dào cho mẹ và bé.

Khi ăn ốc mẹ bổ sung lượng lớn Canxi cho cơ thể, ngoài ra ốc cũng rất giàu Protein nhưng lại chứa hàm lượng Calo thấp, do vậy mà mẹ có thể ăn thoải mái mà không cần lo ngại cân nặng.

Việc ăn ốc khiến con sau khi sinh ít nói, nhiều nhớt, dãi… thực tế chỉ là lời đồn, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng thực việc này. Điều đáng lo ngại khi ăn ốc là mối nguy hại về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ba bau an oc duoc khong va nhung dieu me

Ăn ốc sao cho đúng cách trong giai đoạn mang thai

Nhằm đảm bảo vệ sinh và an toàn mẹ nên mua ốc và chế biến tại nhà, ngâm ốc trong nước gạo, nước chanh, giấm hoặc nước ớt khoảng 1 giờ để loại bỏ ký sinh trùng và cặn bẩn.

Mẹ bầu có vấn đề về tiêu hóa không nên ăn ốc, mẹ cũng không nên ăn ốc khi chưa được nấu kỹ.

Dù ốc có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mẹ và bé nhưng mẹ bầu cũng tránh lạm dụng ốc, chỉ nên ăn 1 – 2 bữa/ tuần.

Mẹ bầu chỉ nên ăn ốc 1 - 2 bữa/tuần và phải loại bỏ ký sinh trùng và cặn bẩn khi chế biến ốc

Xem thêm: Những lưu ý khi ăn ốc để tránh rước bệnh vào người

Thông tin tham khảo: marrybaby.vn

Việc mẹ bầu ăn ốc trong giai đoạn mang thai là không tốt hoàn toàn chưa có bất cứ xác minh nào, ốc lại là nguồn cung cấp Canxi cho mẹ và bé. Do đó mẹ bầu có thể yên tâm sử dụng ốc nhưng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Bà bầu ăn ốc được không và những điều mẹ bầu cần lưu ý đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)