Tin tức

Ăn dưa leo với cà chua cùng một lúc, nên hay không?Mục lục nội dung

Cà chua và dưa leo thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình. Người ta ăn cà chua cùng dưa leo chung như một điều hiển nhiên. Nhưng ăn cà chua và dưa leo cùng lúc có tốt không? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua thông tin bên dưới nhé.

Giá trị dinh dưỡng của cà chua

– Cà chua là nguồn cung cấp vitamin C, kali, folate và vitamin K tuyệt vời. Trong cà chua 95% là nước, còn lại là carbohydrate và chất xơ.

– Cà chua và những sản phẩm từ cà chua hỗ trợ rất tốt cho bệnh tim mạch và sức khỏe cho làn da.

– Chúng có vị ngọt và chua nhẹ, đầy đủ các chất chống oxy hóa và có thể giúp chống lại một số bệnh, cũng như phòng chống ung thư.

Ăn dưa leo với cà chua cùng một lúc, nên hay không?

Giá trị dinh dưỡng của dưa leo

– Một trái dưa leo có chứa vitamin B1, vitamin B2, vitamin V3, vitamin B5, vitamin B6, folic acid, vitamin C, canxi, sắt, magie, phốt pho, kali và kẽm bạn cần cho một ngày.

– Chúng giúp bạn kéo dài sự tỉnh táo, tăng cường tập trung trí não, đồng thời tốt cho hệ xương khớp.

– Là loại quả có tính mát, dưa leo dễ ăn và cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe như bổ sung nước cho cơ thể, giảm nôn nao, tránh lão hóa, kháng viêm.

Ăn dưa leo với cà chua cùng một lúc, nên hay không?

Có nên ăn cà chua và dưa leo cùng lúc?

– Bên trong dưa leo có chứa một loại enzyme catabolic, làm phá hủy vitamin C trong các loại rau củ quả khác. Trong khi đó bên trong cà chua chứa lượng lớn vitamin C.

– Như vậy khi sử dụng cà chua và dưa leo cùng lúc trong bữa ăn, sẽ làm mất đi nguồn vitamin C từ cà chua cung cấp cho cơ thể.

Ăn dưa leo với cà chua cùng một lúc, nên hay không?

Bạn sẽ quan tâm:

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi chuẩn bị bữa ăn với cà chua và dưa leo, nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)