Tin tức

6 công dụng của chiếc dao bào rẻ tiền mà chưa chắc bạn biếtMục lục nội dung

Một chiếc dao bào rau củ ngoài dùng gọt vỏ còn rất nhiều công dụng khác. Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu tất tần tật về các công dụng của chiếc dao bào nhé!

Chắc hẳn trong căn bếp của nhà bạn sẽ có một chiếc nạo rau củ cầm tay nhưng ngoài tác dụng gọt vỏ rau củ thì chúng mang lại những tiện ích khác làm bạn bất ngờ đấy. Để Bách hoá XANH giới thiệu cho bạn những công dụng mà chiếc dao bào “nhỏ mà có võ” này mang đến nhé!

1 Nạo vỏ

Nạo vỏ bằng lưỡi daoNạo vỏ bằng lưỡi dao

Chiếc dao bào thường có 2 lưỡi và lưỡi dao bào không được gắn cố định vào dao điều này sẽ giúp người dùng có thể cạo vỏ trái cây dễ dàng hơn khi kéo dao cạo xuống và đẩy lên chỉ trong 1 đường.

2 Nạo sợi

Nạo sợi dưa leo bằng dao bàoNạo sợi dưa leo bằng dao bào

Những chiếc lỗ sắt nhỏ ở phần thân dao nạo có tác dụng nạo rau củ thành hình sợi. Việc này vô cùng tiện lợi và nhanh chóng cho các chị em khi thái các loại rau củ như đu đủ, dưa leo,…để làm các món nộm, nem.

3 Lấy mắt trên củ khoai tây, khoai lang

Lấy mắt khoai tây bằng dao bàoLấy mắt khoai tây bằng dao bào

Nhà sản xuất đã làm ra chiếc lỗ này với mục đích lấy các mắt của củ khoai lang, khoai tây,…Bạn chỉ cần dùng nó như một cái muỗng để múc đi các mắt của củ khoai một cách dễ dàng.

4 Bào nhuyễn

Gừng được bào nhuyễn bằng con dao bàoGừng được bào nhuyễn bằng con dao bào

Nếu bạn đang thắc mắc những chiếc lỗ nhỏ có răng cưa để làm gì thì chúng có công dụng chính là để mài củ, quả nhỏ lại thay vì phải băm hay giã. Chúng ta có thể sử dụng chúng để mài nhuyễn một cách dễ dàng với gừng, tỏi hay thậm chí cả cà rốt.

5 Tuốt rau

Tuốt rau bằng dao bàoTuốt rau bằng dao bào

Chắc hẳn đây là công dụng mà ít ai biết đến của chiếc dao bào. Bạn chỉ cần luồn cọng rau vào phần phía sau có gai nhọn sau đó kéo cọng rau sang phía còn lại và phần lá được tách hẳn khỏi phần thân rau.

6 Thái zic zac

Thái dưa leo hình ziczac bằng dao bàoThái dưa leo hình ziczac bằng dao bào

Thái zic zac là một trong những công dụng phổ biến của loại dao bào này, bạn muốn các loại rau củ trong món ăn có hình ziczac độc đáo thì phần dao có hình lưỡi sóng có thể tạo hình ziczac một cách dễ dàng.

Trên đây là bài viết về tất tần tật các công dụng của một chiếc dao bào “nhỏ mà có võ”. Bách hoá XANH hy vọng bạn có thể áp dụng những công dụng này giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

Mua ngay các loại dao bào tại Bách hóa XANH để sử dụng trong căn bếp của bạn nhé

Bách hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)