Tin tức

5 món quà tặng đổi tác nước ngoài mang đậm bản sắc Việt NamMục lục nội dung

5 món quà tặng đối tác nước ngoài vừa ý nghĩa vừa mang đậm bản sắc Việt Nam. Cụ thể đó là những món quà tặng nào mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tặng quà được coi là cách để chúng ta thể hiện thành ý của mình với đối tác làm ăn. Tuy nhiên việc chọn quà tặng cho đối tác chưa bao giờ là dễ dàng. Vậy bạn hãy bớt chút thời gian tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm lựa chọn quà tặng, giỏ quà Tết cho đối tác là người nước ngoài sao độc đáo, ý nghĩa và đậm chất Việt nhé!

1 Văn hóa tặng quà cho người nước ngoài

Mỗi quốc gia khác nhau đều có văn hóa tặng quà riêng phù hợp với phong tục tập quán của họ, dưới đây là văn hóa tặng quà cho người nước ngoài ở một số quốc gia.

Đối tác người Mỹ

Tặng rượu cho đối tác người MỹTặng rượu cho đối tác người Mỹ

Theo quy định của Luật pháp Hoa Kỳ các quan chức chính phủ không được phép nhận quà trong quá trình thi hành công việc. Đặc biệt, nếu như món quà có giá trị hơn 50 USD thì phải nộp lại cho cơ quan.

Do vậy nếu đối tác của bạn là người Mỹ thì bạn cần hết sức tế nhị trong việc lựa chọn quà và tặng quà nhé, nếu muốn họ vui bạn có thể tặng họ vé xem phim, vé xem ca nhạc… hay tặng một vào món quà nhỏ, đơn giản như: Quyển sách, giỏ hoa, rượu…

Đối tác người Nhật Bản

Tự gói quà tặng đối tác để thể hiện thành ýTự gói quà tặng đối tác để thể hiện thành ý

Người Nhật cho rằng món quà là cách mà bạn thể hiện sự kính trọng, quý mến và biết ơn đối với người khác. Vì vậy họ coi trọng hình thức hơn giá trị món quà.

Khi chọn quà tặng cho người Nhật bạn nên chọn bao gói có vải hoa văn hoặc vải họa tiết đơn giản mà tinh tế. Bạn không nên chọn vỏ bao quà hình con cáo vì người Nhật cho rằng con cáo là thể hiện cho sự gian dối, xảo trá, đồng thời bạn nên tự gói quà tặng thay vì mua hộp quà làm sẵn.

Đối tác người Hàn Quốc

Tặng quà bằng 2 tay để thể hiện thành ý đối với đối tácTặng quà bằng 2 tay để thể hiện thành ý đối với đối tác

Để thể hiện sự tôn trọng của bạn với đối tác khách hàng là người Hàn Quốc thì khi tặng quà bạn nên đóng gói cẩn thận, tỉ mỉ đồng thời tặng quà bằng hai tay.

Bạn cũng lưu ý không nên dùng bút đỏ để viết thiệp tặng quà vì theo người Hàn thì chỉ có người chết mới viết tên bằng mực đỏ. Ngoài ra người Hàn còn cho rằng số 4 là số tử vì vậy khi tặng quà bạn cũng nên tránh số 4 nhé!

Đối tác người Đức

Tranh sơn mài món quà mang giá trị văn hóa ViệtTranh sơn mài món quà mang giá trị văn hóa Việt

Người Đức thường đề cao, coi trọng những món quà mang giá trị văn hóa dân tộc vì vậy bạn có thể lựa chọn những món đặc sản hoặc mang tính đặc trưng của dân tộc Việt để tặng cho đối tác là người Đức.

Đối tác người Trung Quốc

Giỏ trái cây món quà thích hợp tặng đối tác người Trung quốcGiỏ trái cây món quà thích hợp tặng đối tác người Trung quốc

Người Trung Quốc cũng rất quan trọng vấn đề tặng quà vì họ cho rằng tặng quà chính là cách để bạn thể hiện sự tôn trọng đối với người khác. Người Trung Quốc thường chuộng các thực phẩm hỗ trợ sức khỏe vì vậy bạn có thể chọn các loại hạt, trái cây, thuốc bổ, nhân sâm,… làm quà tặng cho đối tác người Trung Quốc.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý người Trung cho rằng đồng hồ là tượng trưng cho sự ngưng đọng, dừng lại, ngắn hạn… do vậy khi tặng quà cho đối tác người Trung bạn đừng tặng đồng hồ và tránh cả số 4 ra nhé!

Đối tác theo đạo Hindu

Tặng quà cho đối tác người Hindu nên chọn giấy gói quà màu đỏTặng quà cho đối tác người Hindu nên chọn giấy gói quà màu đỏ

Bò được cho loài vật linh thiêng của người theo đạo Hindu vì vậy khi tặng quà cho khách hàng là người Hindi thì bạn nên tránh những món quà có xuất xứ từ bò nhé!

Ngoài ra người Hindu không uống rượu nên bạn cũng không nên tặng rượu cho họ. Bạn cũng cần chú ý giấy gói quà bạn chỉ nên chọn màu đỏ, xanh lá hoặc màu vàng và không nên chọn giấy gói màu trắng hoặc màu đen. Khi tặng quà bạn tuyệt đối không dùng tay trái để tặng quà mà phải dùng 2 tay vì theo đạo Hindu tay trái là bàn tay không sạch sẽ.

Đối tác theo đạo Hồi

Món quà thích hợp tặng cho khách hàng người Hồi giáo là la bànMón quà thích hợp tặng cho khách hàng người Hồi giáo là la bàn

Trong văn hóa Hồi giáo, kinh Cô-ran nghiêm cấm thức uống có cồn vì vậy nếu như đối tác của bạn là người Hồi giáo thì bạn tuyệt đối không nên tặng rượu bia kể cả nước hoa quả lên men. Ngoài ra bạn không nên tặng sản phẩm có xuất xứ từ: Heo, chim, và các loài giáp xác dưới nước.

Món quà ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng đối tác là người Hồi giáo đó chính là chiếc la bàn, bởi mỗi ngày người tín đồ Hồi giáo phải hướng về thánh địa Mecca vì vậy chiếc la bàn có thể giúp họ dễ dàng tìm được phương hướng của thánh địa.

2 Cách chọn quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài phù hợp

Để chọn được món quà phù hợp cho đối tác là người nước ngoài bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:

Món quà mang bản sắc dân tộc Việt

Nền văn hóa Việt mang nhiều nét độc đáo từ ẩm thực đến các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, sông nước… vì vậy cũng không quá khó để bạn có thể lựa chọn được món quà mang đậm bản sắc dân tộc Việt để tặng cho đối tác là người nước ngoài.

Món quà mang đậm bản sắc dân tộc Việt để tặng cho đối tác người nước ngoài đó là: Bức tranh hoa sen, tranh chùa một cột, tranh sơn mài…

Chọn quà phù hợp với văn hóa của đối tác

Đối tác là người Nhật

Khăn lụa món quà phù hợp tặng đối tác người NhậtKhăn lụa món quà phù hợp tặng đối tác người Nhật

Văn hóa quà tặng của người Nhật rất phức tạp, khắt khe về mặt lễ nghi. Họ không quan trọng giá trị món quà và kiêng kị khi ai đó hỏi về giá trị món quà. Điều mà họ coi trọng đó chính là cách gói quà.

Cách gói quà phải gói bên trong ba lớp, bên ngoài thì dùng dây lụa thắt nút vặn theo hình dây thừng để thể hiện sự thành tâm của người tặng quà. Bạn tuyệt đối không chọn giấy gói quà màu trắng vì người Nhật cho rằng màu trắng là tượng trưng cho đám tang, chết chóc.

Quà tặng thích hợp nhất để tặng cho đối tác là người Nhật chính là khăn lụa. Khăn lụa vừa ý nghĩa, vừa là quà tặng đậm chất Việt Nam.

Đối tác người Anh

Tặng rượu cho đối tác người AnhTặng rượu cho đối tác người Anh

Văn hóa tặng quà của người Anh không quá nghiêng về lợi ích cá nhân, công ty. Điều mà họ coi trọng là món quà đơn giản mà thiết thực, món quà thích hợp nhất để tặng đối tác khách hàng là người Anh chính là chai rượu cao cấp…

Đối tác người Mỹ

Cà vạt món quà đơn giản mà ý nghĩaCà vạt món quà đơn giản mà ý nghĩa

Người Mỹ có lối sống văn minh, hướng ngoại và không quá cầu kỳ. Để chọn quà tặng cho đối tác người Mỹ cũng không quá khó bạn có thể tặng họ một chiếc cà vạt. Ngoài ra người Mỹ cũng rất yêu động vật nên bạn có thể tặng họ một chú cún, chắc chắn họ sẽ rất vui khi họ nhận được món quà này.

Món quà mang sự kết hợp văn hóa 2 nước

Hoa món quà thích hợp để tạo sự kết nốiHoa món quà thích hợp để tạo sự kết nối

Món quà tối ưu nhất mà bạn có thể lựa chọn tặng trong dịp nước ta và nước bạn thể hợp tác, kết nối làm ăn đó chính là hoa. Hoa có thể tặng trong bất cứ dịp nào: Sinh nhật, khai trương, khánh thành, kỷ niệm, gặp mặt,.. Ngoài ra việc tặng chậu cây để bàn làm việc cũng là lựa chọn khá hợp lý.

Chú trọng hình thức và chất lượng quà

Chọn quà sang trọng, chất lượngChọn quà sang trọng, chất lượng

Để thể hiện lòng thành của mình đối với đối tác, vì vậy khi chọn quà cho đối tác nhất định bạn phải chọn món quà khiến người nhận nhìn bên ngoài thôi đã thấy hài lòng, nhất định phải là món quà trang trọng, cao cấp, lịch sự.

Không chỉ chú ý đến vẻ bề ngoài mà bạn còn phải lựa chọn món quà thật sự chất lượng, bởi qua món quà bạn có thể khẳng định uy tín, giá trị cũng như đẳng cấp của riêng công ty bạn. Qua đây mới lấy được cảm tình cũng sự an tâm của khách hàng đối với công ty của bạn.

3 Gợi ý 5 món quà tặng đối tác nước ngoài ý nghĩa

Đặc sản quê hương

Trà sen Hồ Tây trà ngon nổi tiếngTrà sen Hồ Tây trà ngon nổi tiếng

Món quà quê hương chính là gợi ý tuyệt vời để bạn chọn làm quà, vừa giúp bạn thể hiện được lòng hiếu khách, thiện chí của mình đồng thời thể hiện mong muốn được hợp tác lâu dài. Gợi ý đặc sản quê hương: Trà sen Hồ Tây, quế Trà Bồng, cốm làng Vòng, tôm khô Cà Mau, bánh pía sầu riêng….

Cafe Việt Nam

Cafe món quà lý tưởng dành tặng đối tácCafe món quà lý tưởng dành tặng đối tác

Việt Nam là đất nước xuất khẩu cà phê số 1 thế giới. Vì vậy, nếu bạn tặng cafe cho đối tác người nước ngoài vừa thể hiện được đẳng cấp, sự tinh tế đồng thời giúp quảng bá, giới thiệu cafe của Việt Nam.

Rượu vang

Vang Đà Lạt thương hiệu vang nổi tiếngVang Đà Lạt thương hiệu vang nổi tiếng

Rượu vang được cho là biểu tượng của sự thuận lợi, may mắn. Vì vậy tặng rượu vang cho đối tác người nước ngoài cũng là một lựa chọn đầy thú vị, bởi rượu vang cũng là món quà đẳng cấp, tinh tế và không lo lỗi thời. Nếu như đối tác của bạn là người chuyên sưu tầm rượu mà bạn tặng rượu vang cho họ thì đúng quả là lựa chọn quá tuyệt vời.

Tranh, tượng

Tranh làng quêTranh làng quê

Ngoài rượu, cafe thì bạn có thể chọn tranh, tượng thể hiện những nét đẹp văn hóa của người Việt để làm quà tặng cho đối tác của mình. Món quà này vừa mang đến tài lộc, may mắn trong kinh doanh đồng thời thể hiện được nét đẹp, giá trị thẩm mĩ đậm chất văn hóa Việt.

Ly sứ

Ly sứ khắc họa cảnh tượng quê hươngLy sứ khắc họa cảnh tượng quê hương

Ly sứ cũng là món quà thiết thực và tiện lợi mà bạn có thể lựa chọn làm quà tặng cho đối tác là người nước ngoài. Việt Nam hiện nay có khá nhiều thương hiệu sản xuất ly sứ cao cấp như: Bát Tràng, Minh Long,… có thiết kế sang trọng, độc đáo thể hiện đẳng cấp, nét tinh tế, giá trị văn hóa độc đáo của người Việt.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn được món quà thích hợp tặng cho đối tác khách hàng là người nước ngoài. Chúc cho công việc làm ăn kinh doanh của bạn luôn được may mắn, thuận lợi.

Có thể bạn quan tâm

Mua nước ngọt tại Bách hóa XANH

Bách hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)