Tin tức

5 loại thịt ngon nhất khi chọn mua thịt heoCó thể bạn thường xuyên mua thịt heo, nhưng chưa chắc bạn đã biết cách chọn được miếng thịt ngon nhất. Để giúp các chị em nội trợ chọn được miếng thịt ưng ý, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn giúp bạn có được sự lựa chọn tối ưu mỗi khi mua thịt. Có 5 vị trí bạn nên ưu tiên chọn trước khi mua phần thịt nạc.

1Thịt áp sườn (vùng hông)

Thịt áp sườn mềm, thơm và ngọt

Miếng thịt nạc bám vào xương sườn, xương sống được xem là miếng ngon nhất trên thân heo, bởi thịt mềm, thơm và ngọt. Mặc dù nó ăn không “sướng miệng” bằng những vùng thịt khác, nhưng bạn có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau. Nếu lọc miếng thịt này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của miếng sườn và xương nên đa phần người bán sẽ bán thịt và xương kèm với nhau.

2Thịt thăn (nạc thăn lưng)

Thịt thăn thớ nhỏ, đặc thịt, độ kết dính cao, mùi vị thơm ngon.

Thịt thăn gần với thịt nạc vai ở trên lưng con heo. Mỗi con heo chỉ có 1 miếng thăn dài và được xem là phần đắt nhất trên thân con heo. Thịt thăn thớ nhỏ, đặc thịt, độ kết dính cao, mùi vị thơm ngon. Bạn có thể chế biến bằng cách luộc, hấp, xào, ninh. Đây cũng là miếng thịt có thể nấu dạng nướng bỏ lò nguyên miếng, chiên hoặc băm nấu canh.

3Thịt bắp chân trước

Đây là miếng thịt nạc nhiều, chắc, sẫm màu, có độ giòn và mềm dẻo, thơm.

Đây là miếng thịt nạc nhiều, chắc, sẫm màu, có độ giòn và mềm dẻo, thơm. Miếng thịt này thích hợp với cách chế biến kho hoặc hầm, luộc, hấp.

4Thịt vai

Thịt vai có nạc lẫn mỡ nhưng phần nạc nhiều hơn, thớ thịt chia thành từng mảng nhỏ. Thịt trơn mềm, ăn hợp khẩu vị, ăn không ngán.

Thịt vai nằm ở gần sống lưng chân trước, ngay sát miếng thịt thủ. Thịt vai có nạc lẫn mỡ nhưng phần nạc nhiều hơn, thớ thịt chia thành từng mảng nhỏ. Thịt trơn mềm, ăn hợp khẩu vị, ăn không ngán. Bạn có thể dùng phần này rồi băm nhỏ làm thịt viên hay chiên rán, hấp đều ngon.

5Thịt bắp chân sau (ở đùi trên chân sau)

Thịt ở phần này chủ yếu là nạc, có mùi thơm, mềm, nhiều nước, vị đậm đà

Đây được gọi là thịt đùi hoặc thịt bắp, nó giáp với thịt mông vùng sát chân giò. Thịt ở phần này chủ yếu là nạc, có mùi thơm, mềm, nhiều nước, vị đậm đà. Cách ngon nhất để chế biến món này là nhúng lẩu, hấp, luộc hoặc xào.

Bài viết này đã giúp bạn cách chọn những miếng thịt ngon nhất trên cơ thể con heo để tiện lựa chọn khi đi mua thịt. Mỗi miếng thịt đều có tên gọi và nằm ở vị trí khác nhau và có cách chế biến phù hợp tương ứng để có vị ngon nhất.

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về 5 loại thịt ngon nhất khi chọn mua thịt heo đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)