Tin tức

4 cách khử mùi tanh ở tay sau khi mổ cáMục lục nội dung

Sau khi làm cá, mùi tanh thường bám trên bàn tay của các bà nội trợ. Cùng Bách Hóa Xanh học ngay 4 bí quyết loại bỏ mùi tanh sau khi mổ cá.

Khi chế biến cá các bà nội trợ thường cảm thấy khó chịu mùi tanh bám dai dẳng. Hôm nay hãy cùng Bách hoá XANH tham khảo bài viết sau để biết một số mẹo khử mùi tanh ở tay sau khi mổ cá hiệu quả nhé!

1 Kem đánh răng

Kem đánh răng là vật dụng có sẵn của mỗi gia đình. Sau khi làm cá cho lên bếp, bạn dùng kem đánh răng để rửa tay tương tự như sử dụng xà phòng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Bằng cách này, mùi tanh của cá sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Kem đánh răngKem đánh răng

2 Dùng giấm ăn

Bạn nên thủ sẵn một chai giấm ăn trong bếp vì rất nhiều công dụng lợi hại, trong đó có việc khử mùi tanh của cá. Bạn làm ướt tay với nước sạch, rót một ít giấm ra tay, xoa giấm lên đều 2 bàn tay, ngón tay và các kẽ tay để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh khó chịu. Cuối cùng, bạn rửa tay lại dưới vòi nước sạch.

Dùng giấm ănDùng giấm ăn

3 Dùng vỏ cam, quýt, chanh

Các loại vỏ từ cam, quýt, chanh có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc khử mùi tanh.

Dùng vỏ cam, quýt, chanhDùng vỏ cam, quýt, chanh

Đầu tiền chuẩn bị một số vỏ của các loại trái cây này. Tiếp theo, dùng tay bóp cho tinh dầu từ vỏ bắn ra tay và các kẽ ngón tay. Mùi thơm từ các tinh dầu này giúp át hoàn toàn mùi tanh trên tay, sau đó bạn rửa tay lại bằng nước sạch là được.

4 Dùng nước trà

Nhà bạn nếu thường xuyên uống trà thì có thể dùng nước trà để rửa tay sau khi làm cá. Bạn cho nước trà ra bát, rửa tay trong bát nước trà sẽ giúp mùi tanh từ cá tan biến rất nhanh.

 Dùng nước trà Dùng nước trà

Những cách khử mùi tanh bằng phương pháp khoa học ở trên vô cùng đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, mang lại hiệu quả rất cao. Cùng xem thêm nhiều mẹo vặt nhà bếp tại website của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua kem bánh răng để đánh bay mùi tanh hiệu quả tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)